5 kiểu tủ áo đa năng giúp phòng ngủ nhỏ thêm tiện nghi

Những chiếc tủ áo đa năng chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho phòng ngủ nhỏ, vừa giúp gia tăng sức chứa trong khi không chiếm quá nhiều diện tích của căn phòng.

Thật khó để sắp xếp nội thất trong một căn phòng nhỏ hẹp. Tuy nhiên, với những kiểu tủ áo đa năng dưới đây, phòng ngủ của bạn sẽ trở nên rộng rãi không ngờ.

Tủ tích hợp

20180221084209684311 b3a6
Tủ áo đa năng tích hợp giường ngủ

Để tiết kiệm không gian, bạn có thể sử dụng tủ tích hợp với các đồ nội thất khác, chẳng hạn như tủ tích hợp bàn làm việc, tủ tích hợp giường ngủ hay tủ tích hợp giác sách, bàn trang điểm. Những thiết kế này sẽ giúp giảm thiểu khoảng trống giữa các món đồ, đồng thời đảm bảo sự thống nhất về thiết kế trong phòng.

Tủ âm tường

20180221084209684346 14e5
Tủ âm tường

Nếu phòng ngủ của bạn không chỉ có diện tích hạn chế mà còn có những góc nhọn hoặc một phần tường lồi ra thì hãy lắp tủ áo âm trần ở những vị trí đó. Giải pháp này không chỉ giúp tiết kiệm diện tích mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho phòng ngủ. 

Nếu có ý định lắp đặt tủ âm trần, bạn nên nhờ chuyên gia thiết kế nội thất tới đo đạc và khảo sát thực tế để có thể thiết kế và lắp đặt cho vừa vặn. Tủ âm trần có khả năng đáp ứng nhu cầu cất giữ đồ đạc, quần áo giống như tủ thông thường. Hơn nữa, loại tủ này còn giúp tiết kiệm được đáng kể diện tích kê tủ. Tùy theo nhu cầu sử dụng và diện tích không gian mà bạn có thể lựa chọn kiểu cánh trượt hay cánh mở. 

Tuy nhiên, tủ âm trần cũng có những nhược điểm nhất định như dễ bị ẩm mốc, mối mọt vì đặt trong tường. Do vậy, khi chọn thiết kế tủ âm tường, bạn nên cân nhắc sử dụng vật liệu có khả năng chống ẩm mốc tốt. 

Tủ không cánh

Tủ quần áo không cánh được nhiều người sử dụng bởi nó tạo được cảm giác không gian rộng thoáng hơn, đồng thời cho phép cất giữ nhiều đồ đạc khác nhau. Tủ không cánh còn cho phép bạn tạo được nhiều ngăn vừa để treo quần áo, vừa để cất túi xách, giày dép…

tu ao 28 8422
Tủ không cánh tạo cảm giác không gian thông thoáng hơn

Tủ có mặt gương

20180221084209684377 e7f5
Tủ có mặt gương

Gương có khả năng phản chiếu ánh sáng và tạo chiều sâu cho căn phòng. Vì thế, nếu sở hữu một căn phòng có diện tích hạn chế, bạn nên lựa chọn tủ áo có mặt gương bên ngoài để tạo cảm giác căn phòng rộng rãi hơn, đồng thời giúp tiết kiệm diện tích lắp đặt gương. Tuy nhiên, khi chọn tủ áo có mặt gương, bạn nên cân nhắc vị trí đặt tủ để tránh không cho gương chiếu thẳng vào giường.

Tủ dạng giá treo

Nếu phòng ngủ quá nhỏ, bạn có thể tận dụng một góc phòng để đặt một chiếc giá treo quần áo đa năng. Thiết kế này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được diện tích mà còn giảm được chi phí mua tủ. Để tăng khả năng lưu trữ, bạn có thể bố trí giá treo thành nhiều tầng.

ke chu a de do treo 38e1
Giá treo quần áo không chỉ giúp tiết kiệm không gian mà còn rất thời trang

Theo Vietnamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *