Cánh gà sốt me là một món ăn ngon và lạ miệng, các bạn có thể dùng cho những bữa tiệc nhỏ trong gia đình.
500 g cánh gà, cắt đôi
1/2 củ hành tây, cắt miếng mỏng
3 nhánh hành lá, cắt khúc
3 trái ớt hiểm, cắt miếng mỏng
3 lát gừng, cắt sợi
100g xà lách, cà chua, dưa leo để trang trí
1 muỗng cà phê hạt nêm
1/4 muỗng cà phê tiêu xay
Dầu ăn
100g me vắt
150g đường cát trắng
1/2 muỗng canh muối
2 muỗng canh tương ớt
1/2 chén nước lọc
Muối tiêu, chanh
1
Ướp cánh gà với hạt nêm cho thấm.
2
Đun nóng dầu ăn cho cánh gà vào chiên chín vàng.
3
Nấu sôi hỗn hợp xốt me, lượt lấy phần nước xốt.
4
Xào hành tây, hành lá, ớt và gừng cho thơm, thêm cánh gà vào đảo đều.
5
Thêm xốt me vào chảo nấu vài phút cho cánh gà thấm gia vị.
6
Để cánh gà vào dĩa, trang trí với xà lách, cà chua, dưa leo. Dùng nóng.