Với tôm càng kho tàu, thực đơn bữa tối của gia đình bạn lại có thêm một món ăn lạ miệng.
Nguyên liệu
– Tôm càng xanh
– Nước dừa xiêm
– Hành, tỏi, gia vị.
Cách làm
Ảnh: Blogtimnhanh
Tôm làm sạch lột vỏ để sẵn, ướp gia vị.
Xào hành, tỏi cho dậy mùi thơm, trút tôm xào tới khi săn đỏ thì cho nước dừa vào, rim lửa nhỏ đến khi rút nước.
Lấy gạch tôm xào trong chảo nhỏ cùng gia vị để tạo màu.
Cho tôm vừa rim vào trong chảo chứa gạch, trộn đều và trút ra đĩa trang trí .
Lưu ý: Tôm phải còn tươi, xanh, chắc.