Tôm xốt ớt ngọt tạo nên một vị chua cay ngọt ngọt, dễ ăn với cả cơm nóng, mì trứng. Đặc biệt, vào những ngày mát trời thế này món ăn dường như được cảm nhận đối với bất kỳ tín đồ ẩm thực nào.
Nguyên liệu:
1 kg tôm sú
2 muỗng canh dầu lạc
1 miếng gừng, thái sợi
1 vài tép tỏi, băm nhỏ
1 nhánh hành lá, thái nhỏ
80 ml tương ớt (Chinsu)
2 muỗng canh tương cà chua
2 muỗng canh rượu gạo
1 muỗng canh giấm
1 muỗng canh xì dầu
1 muỗng canh đường
1 muỗng cafe bột bắp hòa tan trong 125ml nước
Món này ăn với cơm nóng hoặc ăn với mì trứng đều rất ngon
Thực hiện:
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút sợi lưng và bụng.
Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi, gừng, phần trắng của hành lá cho thơm. Cho tôm vào, đảo nhanh tay 2 phút, tôm vừa chín tới thì gắp tôm ra.
Hòa lẫn trong 1 tô gồm tương ớt, tương cà chua, rượu gạo, dấm, xì dầu, đường, bột ngô + nước. Đổ hỗn hợp vào chảo, ngoáy liên tục khoảng 1-2 phút đến khi hỗn hợp sệt lại thì cho tôm vào.
Nấu thêm 1-2 phút nữa đến khi tôm chín hẳn là được.