Đĩa xào có chút giòn mề, chút dai của lòng, chút bùi của trứng non, lại thêm vị chua ngọt của dứa, chắc hẳn sẽ làm cho cả gia đình bạn thích thú.
Nguyên liệu
Lòng gà
1 quả dứa hơi xanh
2 quả dưa chuột
3 củ hành khô thái lát
3 cây hành lá
1-2 quả ớt
1 thìa canh nước mắm
1/2 thìa cà phê hạt tiêu
Cách làm
1. Lòng làm sạch, bóp muối thật kỹ, cho vào nồi luộc chín, thái nhỏ
Nguyên liệu chính
Lòng gà
2. Dưa chuột bổ đôi, bỏ ruột thái con chì. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng vừa ăn. Hành lá cắt khúc dài. Ớt sừng thái sợi.
3. Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô băm nhỏ, cho lòng gà vào xào, nêm một thìa nước mắm và ½ thìa cafe tiêu bột. Xào kỹ sau đó trút ra đĩa.
4. Thêm một chút dầu ăn vào chảo. Cho dứa vào xào, nêm 1 thìa dầu hào. Xào cho đến khi dứa chín trong thì cho dưa chuột vào, đảo đều.
5. Cuối cùng, cho lòng gà và hành lá cắt khúc vào, đảo cho hành lá chín tái thì tắt bếp, trút ra đĩa, rắc tiêu bột, dùng nóng