BỆNH TRĨ ĐIỀU TRỊ NHƯ THẾ NÀO NHANH KHỎI?

0
19

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho cháu hỏi bệnh trĩ điều trị như thế nào nhanh khỏi? Dạo gần đây, cháu thường xuyên có biểu hiện đi đại tiện ra máu, xuất hiện cục thịt ở hậu môn mỗi khiến cháu rất khó chịu. Mong bác sĩ hãy tư vấn giúp cháu.

(Phương Nam, 21 tuổi, Hải Phòng)

Trả lời:

Chào bạn Phương Nam! Phòng khám Đa Khoa An Giang đã nhận được câu hỏi của bạn trong hộp thư của phòng khám. Để trả lời cho câu hỏi của bạn, các chuyên gia hậu môn – trực tràng sẽ chia sẻ một số thông tin trong bài viết dưới đây.

Bài viết không nên bỏ qua:

Tự sướng có hại không nếu nam giới thường xuyên làm điều ấy

Xét nghiệm và chữa tràn dịch màng tinh hoàn theo từng giai đoạn

Sau khi quan hệ tinh trùng bị chảy ra ngoài là do đâu?

Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ là bệnh lý nguy hiểm ở hậu môn – trực tràng. Bệnh trĩ được chia thành 3 loại: Trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp. Đây là tình trạng những đám rối tĩnh mạch ở hậu môn bị căng phồng, giãn ra quá mức. Các búi trĩ này có thể nằm bên trong hậu môn hay sa hẳn ra bên ngoài tùy vào tình trạng bệnh của mỗi người.

Để nhận biết bệnh trĩ dễ nhất, người bệnh có thể dựa vào các cấp độ của bệnh như:

4 cấp độ bệnh trĩ
  • Cấp độ 1: Búi trĩ mới hình thành, chưa sa ra ngoài hậu môn. Triệu chứng điển hình là đi ngoài ra máu, máu chảy ra ít, người bệnh phải chú ý mới có thể phát hiện ra.
  • Cấp độ 2: Búi trĩ tăng lên về kích thước, có thể sa ra ngoài hậu môn khi đi đại tiện. Ở cấp độ này, chảy máu khi đi đại tiện vẫn chưa thuyên giảm.
  • Cấp độ 3: Kích thước búi trĩ lớn, sa ra ngoài hậu môn nhiều hơn.
  • Cấp độ 4: Búi trĩ sa ra ngoài thường xuyên và không thể co vào trong được. Giai đoạn này, ngay cả khi không đi đại tiện như đứng, ngồi xổm, đi lại… trĩ cũng có thể sa ra ngoài.

Bệnh trĩ điều trị như thế nào nhanh khỏi?

Bạn Phương Nam thân mến! Với câu hỏi “bệnh trĩ điều trị như thế nào nhanh khỏi? của bạn, các chuyên gia hậu môn – trực tràng cho biết: Để điều trị bệnh trĩ triệt để thì người bệnh nên đi thăm khám và điều trị bệnh ngay tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Sau quá trình thăm khám bệnh, dựa vào bệnh án và sức khỏe của mỗi người mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Phương pháp HCPT điều trị bệnh trĩ
  • Nếu bệnh trĩ ở giai đoạn nhẹ, bệnh mới có dấu hiệu hình thành, người bệnh có thể điều trị bằng phương pháp nội khoa. Thuốc điều trị bệnh trĩ thường có dạng thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt hậu môn. Những loại thuốc trên chỉ có tác dụng kháng viêm, chống khuẩn, cầm máu, giảm đau rát, ngăn chặn những tế bào bệnh phát triển… chứ không thể điều trị khỏi được bệnh. Vì thế, người bệnh không nên tự ý mua thuốc hay sử dụng thuốc khi chưa thăm khám hoặc tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để tránh mọi tác dụng phụ cho thuốc gây ra.
  • Khi bệnh đã chuyển nặng, các búi trĩ đã xa ra khỏi hậu môn thì người bệnh nên điều trị bằng các thủ thuật ngoại khoa. Hiện nay, để điều trị hiệu quả bệnh trĩ, Phòng khám Đa Khoa An Giang đã áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT vào điều trị dứt điểm bệnh trĩ. HCPT là công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay được nhập khẩu từ các nước phát triển trên thế giới. HCPT là phương pháp sử dụng trường điện dung cao tần, trong vùng có ion và các cặp ion giữa hai cực bị sốc sản sinh ra nhiệt. Khi ion di chuyển đến vị trí dịch mô kẽ cần phẫu thuật, búi trĩ sẽ se lại, máy sẽ tự động dừng lại, không gây khô, vùng bệnh thừa lập tức rụng đi.

Phương pháp HCPT được nhiều chuyên gia hậu môn – trực tràng và người bệnh tin tưởng sử dụng bởi: Thời gian điều trị ngắn, không đau, không biến chứng, không tái phát, an toàn, hiệu quả, không cần nằm viện…

Hy vọng những thông tin về “bệnh trĩ điều trị như thế nào nhanh khỏi?” mà các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa An Giang chia sẻ ở trên giúp ích cho bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm về bệnh hãy gọi ngay đến số điện thoại 0296.398.0000 để được các chuyên gia hậu môn – trực tràng tư vấn chi tiết.

LEAVE A REPLY