Món nộm dưa hấu dễ thực hiện, rất bổ dưỡng và đậm đà hương vị.
1 quả dưa hấu, lấy phần vỏ trắng, thái sợi vừa ăn
100g thịt lợn đùi, rửa sạch, để ráo
100g tôm sú tươi
50g vừng (mè) trắng, rang vàng
Một ít muối tôm, đường, nước cốt chanh, ớt băm
1
Đun sôi nước, cho thịt vào luộc chín rồi thái sợi mỏng vừa ăn.
2
Tôm luộc chín, sau đó bóc bỏ vỏ và đầu.
3
Cho muối tôm, đường và nước cốt chanh vào bát, hòa tan tất cả để tạo thành hỗn hợp có độ sánh.
4
Cho dưa hấu vào thố lớn, rưới đều hỗn hợp vừa pha chế ở trên vào. Sau đó trộn thật đều, để khoảng 5 phút cho thấm gia vị.
5
Cho thịt và tôm vào, trộn đều một lần nữa.
6
Cuối cùng, dọn nộm dưa hấu ra đĩa, rắc vừng rang lên trên, dùng ngay.