Canh hến dưa cải thanh mát, dễ ăn trong ngày nóng

Món này có vị chua dịu của dưa cải, thanh mát của hến rất hấp dẫn. Bạn thử nấu nhé!

2013 05 14.01.53.20 canh11 Canh hến dưa cải thanh mát, dễ ăn trong ngày nóng

Nguyên liệu:

200 g thịt hến; 200 g dưa cải; 1 lít nước dùng; 1/4 trái thơm; 2 trái me tươi; 30 g cà chua bi; 50 g gừng; 50 g hành tím củ
Ngò gai, húng quế, rau om
Ớt hiểm, ớt sừng
Muối, đường, nước mắm
Bột ngọt; Hạt nêm.

Cách làm:

Thịt hến ướp 1 muỗng hạt nêm, để thấm.
Cải chua cắt miếng vừa ăn. Thơm cắt lát, ướp 1 muỗng đường, ít muối. Me cạo vỏ. Cà chua bi cắt đôi.
Gừng nướng sơ, đập dập. Hành tím đập dập. Rau nêm cắt nhỏ. Ơt hiểm đập dập. Ơt sừng cắt lát.
Phi thơm hành tím, cho hến và 1 trái ớt hiểm vào vào, trút ra dĩa. Tiếp tục xào cải chua với gừng, 1 trái ớt hiểm, nêm 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm.
Nấu sôi nước dùng với 2 trái me, me chín dằm lấy vị chua, tiếp tục cho cải chua vào nấu mềm, thêm hến, nêm 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng bột ngọt, cho cà chua vào nấu vừa chín tới, tắt lửa.
Múc canh ra tô, thêm rau nêm và ớt cắt lát. Dùng nóng với cơm, nước mắm và ớt cắt lát.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *