Chọn sàn gỗ cứng hay sàn Vinyl cho phòng ngủ?

Bạn cần duy trì được không gian thoáng đãng, yên tĩnh và thoải mái cho phòng ngủ, đặc biệt là những căn phòng có diện tích nhỏ. Do vậy, lựa chọn chất liệu sàn nào cho phòng ngủ là điều cần được cân nhắc kỹ lưỡng.

Sàn gỗ cứng

Sàn gỗ có ưu điểm là giữ nhiệt rất tốt, mang đến cảm giác ấm áp và thoải mái cho đôi  chân. Hơn nữa, sàn gỗ còn có vẻ đẹp tự nhiên, không trùng lặp họa tiết với nhau, tạo nên sự khác biệt so với những vật liệu khác. Tuy nhiên, vật liệu này cũng có nhược điểm là tạo ra tiếng ồn mỗi khi có người di chuyển và khả năng cách nhiệt kém.

Chất liệu Vinyl

Sàn nhà được làm từ chất liệu Vinyl có lợi thế là rất mềm dẻo và linh hoạt. Loại vật liệu này còn có khả năng tái tạo hoa văn của các vật liệu khác một cách chính xác. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp sàn phòng ngủ Vinyl với lớp đệm lót phía dưới được làm từ các chất liệu khác như đá, gỗ… để mang đến cảm giác ấm áp, mềm mại. Tuy vậy, loại vật liệu này có nhược điểm là không thân thiện với môi trường. 

Nguyên liệu chính để sản xuất sàn Vinyl là nguồn tài nguyên thiên nhiên dầu khí không thể tái tạo. Hơn nữa, quá trình sản xuất cũng tạo ra một số loại chất độc bay vào không khí, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

20180221083547967224 9e42
Sàn gỗ công nghiệp được nhiều gia đình lựa chọn bởi giá cả phải chăng và tính tiện dụng

Nhờ công nghệ sản xuất tiên tiến như hiện nay, sàn gỗ công nghiệp gần đạt tới vẻ đẹp của sàn gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, nếu so sánh về chất lượng thì sàn gỗ công nghiệp có độ cứng và khả năng chống nước kém hơn sàn gỗ tự nhiên. Sau một thời gian sử dụng, sàn gỗ công nghiệp cũng dễ bị mờ hơn.

Nếu muốn kéo dài tuổi thọ sàn gỗ công nghiệp, bạn có thể sử dụng thêm một tấm lót trải sàn, vừa tạo điểm nhấn đẹp mắt cho căn phòng, vừa giúp không gian trở nên rộng rãi hơn.

Lưu ý khi sử dụng

Bạn cần bảo quản sàn gỗ công nghiệp đúng cách, tránh không để nước dội trực tiếp lên sàn. Nếu vô tình để nước rớt xuống sàn gỗ, bạn cần dùng giẻ lau khô nước càng sớm càng tốt bởi nếu để nước ngấm lâu, tuổi thọ của sàn sẽ bị giảm đáng kể. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn loại sàn gỗ công nghiệp siêu chịu nước như sàn gỗ quick-step có độ chịu nước tốt nhất hiện nay ở thị trường trong nước. Bạn cũng nên vệ sinh bụi bẩn trên sàn gỗ thường xuyên để bảo vệ hệ hô hấp.

Theo Báo Xây dựng Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *