Cuối tuần trổ tài với món ếch kho tiêu xanh

Cuối tuần, hãy đổi vị cho gia đình bạn với một món ăn đơn giản nhưng lại rất ngon và lạ: món ếch kho tiêu xanh.

cach lam mon ech kho tieu xanh Cuối tuần trổ tài với món ếch kho tiêu xanh

Thịt ếch: 600g
Tiêu xanh: 50g
Tỏi: 8 tép
Húng quế: 50g
Ớt sừng: 1 trái
Hành tím băm: 1 muỗng
Dầu ăn, dầu điều, muối, đường, nước mắm, ngũ vị hương
Bột ngọt
Sốt mayonnaise

1

Thịt ếch rửa sạch để ráo, chặt làm tư, ướp 1 muỗng hành tím, 1 muỗng bột ngọt, 1/4 muỗng ngũ vị hương, 3 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng muối.
2

Ớt sừng cắt khúc xéo 2cm. Tiêu xanh đập giập.
3

Cho vào nồi đất 1 muỗng đường, 1/2 muỗng dầu ăn nấu lửa nhỏ khi thấy hỗn hợp có màu cánh gián, cho tỏi, tiêu xanh, ếch vào xào săn. Thêm 1 muỗng dầu điều, 1/2 chén nước nóng kho nhỏ lửa đến khi ếch chín thấm vị, sốt sánh lại thì tắt lửa cho 1 muỗng sốt mayonnaise vào đảo đều, dùng kéo cắt đôi rau húng quế vào nồi kho.
4

Dùng nóng với cơm, bánh mì hoặc cháo đều ngon.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *