Đánh răng 2 lần/ngày chưa đủ, đây là việc cần làm để răng miệng không “bốc mùi” sau 1 đêm

0
34

Việc có một bộ răng hoàn toàn khỏe mạnh sẽ giúp bạn có một nụ cười hoàn hảo. Việc có một bộ răng khỏe mạnh quan trọng hơn nhiều so với những gì bạn vẫn nghĩ. Bạn cần phải biết các cách để cải thiện sức khỏe cho bộ răng của mình để ngăn ngừa khỏi sự phá hoại và sâu răng do vi khuẩn.

Như các phần còn lại trong cơ thể, miệng tràn ngập vi khuẩn.

Những vi khuần này thường được xử lý dễ dàng với cơ chế bảo vệ của cơ thể và chế độ chăm sóc sức khỏe răng miệng cơ bản. Tuy nhiên, nếu không bết cách cải thiện sức khỏe răng miệng thường xuyên, điều đó có thể đáng báo động, vì có nhiều hơn là chỉ đánh răng mỗi ngày.

Có các cách để cải thiện sức khỏe răng miệng qua đêm mà bạn nên thực hiện để ngăn ngừa những rắc rối như sâu răng và các bệnh về lợi. Nếu muốn tìm hiểu các cách để tăng cường sức khỏe cho răng miệng qua đêm bạn nên làm theo hướng dẫn 8 bước dưới đây.

Đánh răng 2 lần mỗi ngày

Chắc chắn phải đánh răng 2 lần mỗi ngày. Rất nhiều thứ xảy ra trong miệng khi chúng ta ngủ, và đó là khoảng thời gian tuyệt vời cho vi khuẩn và vi trùng tấn công răng. Vì vậy, đánh răng trước khi đi ngủ là vô cùng quan trọng.

Chỉ đánh răng thôi là không đủ?

Đánh răng 2 lần/ngày chưa đủ, đây là việc cần làm để răng miệng không bốc mùi sau 1 đêm - Ảnh 1.

Kể cả khi đánh răng 2 lần mỗi ngày, điều đó là hoàn toàn không đủ để tăng cường sức khỏe răng miệng. 2 cách để cải thiện là sử dụng nước súc miệng và chỉ nha khoa.

Luôn luôn dùng nước súc miệng không chứa cồn, giúp rửa sạch những vị trí mà bàn chải không chạm đến. Chỉ nha khoa giúp loại bỏ các mảnh đồ ăn và mảng bám còn sót lại khi chúng vẫn còn mềm.

Ăn lành mạnh

Một chế độ ăn lành mạnh là chìa khóa cho tất cả, đối với cả sức khỏe răng miệng. Ăn nhiều hoa quả và rau củ, đặc biệt là táo và cam. Ăn táo thúc đẩy sản xuất nước bọt, giữ cho miệng ẩm, và ngăn chặn các hạt thức ăn tích tụ trên răng. Trong khi tính chất axit của cam lại giúp chống lại vi khuẩn.

Các siêu thực phẩm giàu protein, vitamin, khoáng chất, như các loại hạt cũng được khuyến khích nên ăn thường xuyên vì đây cũng là cách để tăng cường sức khỏe răng miệng.

Uống lành mạnh

Không cần phải nói, uống nước đúng cách là hoàn toàn cần thiết. Ngoài ra, uống sữa tươi cũng giúp tăng cường sức khỏe răng miệng, do có chứa lượng canxi dồi dào.

Nói không với một số loại nước uống

Đồ uống lạnh, soda và các loại đồ uống có ga khác cần phải loại bỏ hoàn toàn trong thực đơn nếu muốn cải thiện sức khỏe răng miệng.

Thêm vào đó, uống cà phê, trà hoặc rượu vang quá nhiều, có khả năng “nhuộm răng” tốt và làm tăng tốc độ sâu răng. Tuy nhiên, sử dụng ống hút khi uống có thể làm giảm tác hại của chúng.

Nói không với hút thuốc

Bên cạnh các tác hại với sức khỏe nói chung, hút thuốc cũng ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. không chỉ gây ố vàng và mảng bám, hút thuốc còn gây nhiễm trùng lợi và làm hơi thở có mùi khó chịu.

Răng chỉ để ăn!

Luôn luôn nhớ rằng răng chỉ để dùng để cắn và nhai thức ăn, chứ không dành cho bất kì một việc gì khác như cắn móng tay, mở nắp chai hay các hành động tương tự vì nó sẽ làm răng yếu đi, thậm chí gãy, vỡ.

Đi khám nha khoa

Trên tất cả, hãy đi khám nha khoa ít nhất 2 lần một năm để có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh.

Theo Trí thức trẻ

LEAVE A REPLY