Đầu tư dinh dưỡng 5 năm đầu tiên là sự đầu tư suốt đời cho trẻ

0
33

Nhưng nhiều mẹ vẫn chưa biết rằng 5 năm đầu đời là khoảng thời gian vàng để trẻ phát triển toàn diện và quan trọng nhất là tầm vóc, sức đề kháng, trí não. Dinh dưỡng đầy đủ trong giai đoạn này đóng vai trò quyết định liệu trẻ có bắt kịp đà tăng trưởng và tối ưu tiềm năng phát triển được hay không. Nhưng làm gì trong giai đoạn vàng này để trẻ bắt kịp tăng trưởng, theo dõi lời khuyên từ chuyên gia bên dưới mẹ nhé!

Dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng: Chìa khóa xây nền tảng thể chất – trí tuệ cho trẻ

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến trẻ Việt thấp còi, trong đó, chế độ dinh dưỡng có thể coi là tác nhân chính. Dinh dưỡng đầy đủ, cân đối và hợp lý trong 5 năm đầu đời không chỉ giúp trẻ tối ưu hóa tiềm năng phát triển mà còn giúp trẻ tránh được nhiều bệnh không lây nhiễm ở tuổi trưởng thành. Bởi lẽ, 5 năm đầu đời là cơ hội để trẻ đạt đến 60% chiều cao và 90% khối lượng não bộ khi trưởng thành. Việc cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho trẻ trong thời điểm vàng này là điều thiết yếu giúp ngăn ngừa tình trạng thấp còi, sức đề kháng yếu và chậm phát triển nhận thức sau này.

Đầu tư dinh dưỡng 5 năm đầu tiên là sự đầu tư suốt đời cho trẻ - Ảnh 1.

Khác với cách nghĩ thông thường,dinh dưỡng chính là chiếc chìa khóa vàng để mẹ có thể tạo dựng nền tảng lý tưởng về chiều cao, cân nặng, sức đề kháng cho trẻ trong giai đoạn đầu đời. Các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định chiều cao của trẻ nhỏ chỉ phụ thuộc 20% vào di truyền, còn dinh dưỡng và môi trường chiếm đến 80%. Chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất sẽ tác động và hỗ trợ trực tiếp đến sự phát triển của xương, đồng thời còn giúp trẻ tăng sức đề kháng, ít ngày ốm, khỏe mạnh, sẵn sàng cho việc học hỏi để phát triển toàn diện cả thể chất lẫn trí não.

Pediasure công thức mới: Giải pháp đột phá giúp trẻ bắt kịp đà tăng trưởng và tối ưu tiềm năng phát triển

Trẻ trong giai đoạn phát triển 5 năm đầu đời cần được bổ sung đủ 4 nhóm chất đạm, đường, béo, vitamin và khoáng chất, đồng thời phải phong phú chủng loại thực phẩm. Mẹ cần cung cấp cho trẻ đủ chất đạm – chất đóng vai trò thiết yếu trong cấu trúc cơ thể, đặc biệt là các chất đạm động vật với đầy đủ các axit amin cần thiết. Bên cạnh đó, đừng bỏ quên chất béo vì đây cũng là chất rất quan trọng trong sự phát triển các xương dài của trẻ khi còn nhỏ. Chất béo đồng thời còn giúp tăng cường hấp thu các vitamin tan trong dầu (vitamin A, D,…) giúp hệ xương phát triển tốt.

Đặc biệt, có một bộ đôi dưỡng chất rất quan trọng cho sự phát triển của đĩa sụn tăng trưởng và chiều cao của trẻ, chính là Arginin và Vitamin K2. Các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu trên thế giới gọi đây là bộ đôi thiết yếu, như một “bí kíp vàng” để mẹ có thể giúp trẻ nhanh chóng bắt kịp đà tăng trưởng, tối ưu hóa tiềm năng phát triển chiều cao.

Đầu tư dinh dưỡng 5 năm đầu tiên là sự đầu tư suốt đời cho trẻ - Ảnh 2.

Giải thích về tầm quan trọng của hai dưỡng chất Arginin và Vitamin K2, Tiến sĩ Yen Ling Low, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Dinh dưỡng Abbott – châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Arginin là một axit amin quan trọng với sự phát triển chiều cao của trẻ. Axit amin này thúc đẩy sự phân chia tế bào của đĩa tăng trưởng ở đầu xương, giúp xương phát triển dài hơn. Nghiên cứu đã chỉ ra trẻ thấp còi có lượng Arginin trong máu thấp hơn hẳn so với trẻ phát triển bình thường. Thiếu Arginin trong cơ thể cũng khiến trẻ chậm phát triển hơn. Vitamin K2 tự nhiên là một dưỡng chất quan trọng giúp vận chuyển canxi vào mô xương và giúp xương chắc khỏe. Vitamin K2 là một dạng đặc biệt của Vitamin K, có hiệu quả cao hơn so với Vitamin K1 thường thấy ở các công thức dinh dưỡng khác”.

Nhận ra được tầm quan trọng của bộ đôi dưỡng chất vàng này, Abbott vừa cho ra mắt công thức dinh dưỡng đột phá dành cho trẻ – PediaSure công thức mới bổ sung Arginin và Vitamin K2 tự nhiên. Việt Nam là quốc gia đầu tiên được Abbott lựa chọn để giới thiệu công thức cải tiến này, đánh dấu cột mốc quan trọng tiếp theo của Abbott trong cam kết giúp trẻ có nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng bắt kịp đà tăng trưởng và tối ưu tiềm năng phát triển của trẻ.

PediaSure cung cấp nguồn dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng gồm 37 dưỡng chất thiết yếu, đã được chứng minh lâm sàng bởi hơn 20 nghiên cứu khoa học giúp trẻ có nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng tăng trưởng rõ rệt về chiều cao, cân nặng và sức đề kháng. PediaSure được chứng minh lâm sàng giúp trẻ tăng cân, tăng chiều cao và ăn ngon miệng hơn chỉ sau 9 tuần, đồng thời giảm 60% số ngày ốm chỉ sau 12 tuần sử dụng.

Điểm nổi trội đáng chú ý nhất của công thức mới này là việc bổ sung Arginin và Vitamin K2 tự nhiên, giúp thúc đẩy sự phát triển xương, cải thiện tình trạng thấp còi và giúp trẻ bắt kịp đà tăng trưởng. Có thể nói, “đầu tư” cho con một giải pháp dinh dưỡng đột phá trong 5 năm đầu đời chính là mẹ đã tự mình xây đắp cho con một nền tảng vững vàng về thể chất, trí não, sức đề kháng, giúp bé yêu của mình có thể bắt kịp đà tăng trưởng, tối ưu hóa tiềm năng phát triển và có cơ hội tốt nhất về sau.

Huy Tuấn

LEAVE A REPLY