Gà sốt kem mù tạt không những dễ chế biến mà còn có hương vị thơm ngon đặc trưng, rất hợp để đổi món cho cả gia đình.
Món thịt gà vốn đã quá quen với các cách luộc kho hấp chiên… nay sẽ trở nên mới lạ hơn với vị cay nồng từ mù tạt và béo ngậy từ sốt kem. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm gà sốt kem mù tạt “ngon không cưỡng nổi”.
Nguyên liệu:
– 2 nửa miếng ức gà
– Tiêu, muối
– 2 thìa cà phê dầu ôliu
– Bột mì
– 2 thìa tỏi băm nhỏ
– 1/3 chén con rượu trắng
– 1 chén nước luộc gà
– 1/3 chén kem tươi
– 2 thìa cà phê mù tạt
– 2 thìa cà phê kem chua
– Một chút lá húng tây
Cách làm
Đun nóng dầu ô liu trong một chảo lớn ở nhiệt độ trung bình cao. Tẩm muối và hạt tiêu vào hai mặt của miếng lườn gà. Cho gà vào chảo dầu nóng và nấu khoảng 5-6 phút cho đến khi cả hai bên chín đều. Bỏ thịt gà ra đĩa, dùng giấy bạc bao lại để giữ ấm.
Có thể ăn gà sốt kem mù tạt với với cơm, mì hoặc khoai tây nghiền
Thêm tỏi vào phần dầu còn lại trong chảo và xào khoảng 10 giây, sau đó thêm nước dùng gà, kem, mù tạt, rượu trắng, cỏ xạ hương và cây xô thơm. Tiếp tục nấu, khuấy liên tục khoảng 1-2 phút. Trộn mật ong và thêm một chút muối (nếu cần thiết). Rưới nước sốt lên trên và trang trí với lá húng tây nếu muốn.