Canh thanh long là món ăn lạ miệng và mát, rất tốt để giải nhiệt khi thời tiết nóng bức.
Tôm tươi bóc vỏ: 150g
Thanh long: 1/2 trái (150g)
Khoai tây: 1/2 củ
Cà rốt: 50g
Hành lá, ngò rí
Nước mắm, tiêu, muối, đường
Bột ngọt
1
Ngò rí, hành lá cắt nhỏ.
2
Cà rốt tỉa hoa cắt mỏng. Khoai tây cắt khối. Thanh long cắt khối, ướp 1,5m đuờng.
3
Tôm tươi đập dập, băm nhuyễn. Ướp 1/2m Bột ngọt, 1/3m muối, 1/4m tiêu, 1m hành lá cắt nhỏ. Vo tôm thành viên tròn.
4
Đặt nồi nước lên bếp, nấu sôi, cho tôm viên vào. Nấu lửa nhỏ, vớt bọt thường xuyên.
5
Cho khoai tây và cà rốt vào nấu chín. Cuối cùng cho thanh long vào, nấu sôi khoảng 2 phút. Nêm thêm 1m Bột ngọt, 1m muối. Tắt lửa. Thêm hành lá, ngò rí.
6
Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, dùng nóng.