Hỏi về việc hỗ trợ đất ở cho thân nhân người có công

Hỏi: Gia đình tôi có công với cách mạng. Hiện hoàn cảnh gia đình tôi hết sức khó khăn và không có đất ở, sinh sống.

Cha tôi đã từng tham gia cách mạng từ năm 1945, đến năm 1980 qua đời vì bệnh. Cha tôi từng được Nhà nước tặng Huân chương Kháng chiến hạng Hai. Bản thân tôi từng tham gia chiến tranh bảo vệ tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia.

Vậy xin hỏi, tôi có thể làm hồ sơ xin được hưởng những chính sách người có công với cách mạng gặp khó khăn hay không?

Trương Hữu Nguyên (quận Tân Bình, Tp.HCM)

nhadatchonguoicocong 608b
Ảnh minh họa

Trả lời:

Theo quy định hiện hành, việc hỗ trợ nhà ở, đất ở chỉ xem xét giải quyết cho bản thân người có công tùy theo từng trường hợp, chưa có quy định chế độ chính sách hỗ trợ nhà ở, đất ở đối với thân nhân của người có công cách mạng đã qua đời.

Với bản thân ông cũng đã từng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế thì có thể liên hệ với cơ quan quân sự địa phương, nếu đủ điều kiện sẽ được xem xét giải quyết chế độ, chính sách theo quy định tại Quyết định 62 ngày 9/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ (về chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp nước bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc).

Cụ thể, quyết định này quy định chế độ trợ cấp hàng tháng, trợ cấp một lần, chế độ bảo hiểm y tế, mai táng phí đối với một số đối tượng như đã nói ở trên.

Luật gia NGUYỄN VĂN KHÔI 

Theo Sài Gòn đầu tư tài chính Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *