Không gian ấm áp và yên bình với nội thất màu nâu

Những ngôi nhà có nội thất màu nâu thường tạo được sắc thái giản dị, yên bình và thâm trầm. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng nội thất màu nâu trong thiết kế nhà.

1 8b10
Màu nâu vốn tồn tại nhiều trong tự nhiên. Đây là gam màu trung tính, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu và yên bình cho mọi người. 
2 a141
Tuy nhiên, màu nâu cũng cho cảm giác buồn và cũ.
3 3381
Trong thiết kế kiến trúc và nội thất, màu nâu được ứng dụng khá phổ biến. Màu nâu là sự pha trộn của màu đỏ và đen nên là màu trung tính. Dải màu nâu có biên độ khá rộng, biến thiên từ đen sang đỏ.
4 1a1a
Người ta cũng pha trộn thêm sắc vàng cho màu nâu, tạo nên những biến thể khác lạ. 
5 f992
Xét theo phong thủy, màu nâu là màu của hành thổ và mộc, tương ứng với hai vật liệu trong kiến trúc cổ là gỗ và đất.
6 d90e
Màu nâu mang đến cảm giác tin cậy, hoài cổ nhưng kiên định. Dù ở điều kiện ánh sáng nào, màu nâu cũng không bị sai màu, ám màu và có thể tồn tại ở tư thế độc tôn hay kết hợp với các màu sắc khác đều được.
7 8407
Hiện nay, màu nâu vẫn được sử dụng nhiều trong các công trình kiến trúc hiện đại, nhất là trong nội thất nhà ở. 
8 721a
Gỗ là nội thất chủ yếu trong nhà có màu nguyên bản là màu nâu.
9 660d
Màu nâu không cung cấp thêm năng lượng mà lại lấy đi năng lượng, làm giảm sự năng động. Do vậy, không nên sử dụng màu nâu trong phòng trẻ em, phòng học mà chỉ nên sử dụng màu nâu trong phòng thờ, phòng ngủ, phòng người già.
10 7cd7
Màu nâu cũng là một tông màu tối nên bạn cần chú ý tới vấn đề ánh sáng khi sử dụng màu này. Không nên lạm dụng màu nâu bằng cách sử dụng quá nhiều chất liệu gỗ tối màu. Hãy kết hợp màu nâu với các màu vàng kem, trắng để cân bằng màu sắc.

Theo VOV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *