Mặt tiền “kín bưng”, nhà Sài Gòn vẫn rất thoáng sáng

Nhà Sài Gòn gây ấn tượng với người ngắm bởi mặt tiền gạch thông gió tựa như bức rèm che chắn, đảm bảo tính riêng tư cho gia chủ khi nhà đối diện với hàng xóm.

nha sai gon 1 f4b1
Hình ảnh mặt cắt phối cảnh ngôi nhà 4 tầng ở Thủ Đức, TP.HCM
nha sai gon 2 9ab9
Mặt tiền nhà Sài Gòn được cấu thành từ hơn 600 viên gạch thông gió giúp không khí bên trong nhà luôn mát mẻ. Cánh cổng ở tầng 1 gần như che kín hết tầm nhìn.
nha sai gon 3 3665
Trên tầng 2 và tầng 3, các khoảng trang trí bằng thép tráng kẽm sơn màu tạo điểm nhấn hút mắt. Đồng thời, ô trang trí độc đáo này còn cung cấp tầm nhìn thoáng đẹp ra bên ngoài.
nha sai gon 4 c3a0
Công trình tọa lạc trên mảnh đất dài và hẹp nên các không gian nằm sâu bên trong không thể đón sáng tự nhiên từ mặt tiền. Do đó, kiến trúc sư quyết định thiết kế khoảng thông tầng giữa nhà giúp thông gió và lấy sáng hiệu quả.
nha sai gon 5 cc48
Nhằm tạo khoảng thông tầng xuyên suốt từ trước ra sau và tạo cảm giác thoáng rộng hơn, đội ngũ thiết kế bố trí cầu thang sát bên hồng nhà. 
nha sai gon 6 3781
Tiểu cảnh nhỏ dưới đấy giếng trời mang đến bầu không khí xanh mát cho khu vực
sinh hoạt chung.
nha sai gon 8 40f8
Nhà 4 tầng được xây dựng trên diện tích đất 72m2 (4x18m), sử dụng nội thất được “đo ni đóng giày” với tủ kệ âm tường hoặc bố trí dưới chân cầu thang.
nha sai gon 9 9833
Với tổng kinh phí 1,5 tỷ đồng, nhà Sài Gòn được xây dựng và hoàn thiện trong 4,5 tháng. Tổng diện tích sàn vào khoảng 288m2.
nha sai gon 10 36f8
Gia chủ chia sẻ, sau 1 năm chuyển về nhà mới ở, họ không tốn nhiều công sức chăm sóc bởi nhà có thiết kế đơn giản, ít phụ kiện trang trí.
nha sai gon 11 ab29
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 1 và tầng 2 nhà Sài Gòn
nha sai gon 12 3f17
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 3 và tầng 4 

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *