Một người đàn ông tử vong nghi liên quan đến ăn sầu riêng và uống rượu cùng lúc: Ai thích ăn sầu riêng cần lưu ý điều này

0
33

Mặc cho người bạn đã can ngăn, người đàn ông Thái Lan này vẫn uống rượu vang trắng cùng với ăn sẩu riêng. Kết quả là ông đã tử vong.

Theo tin đưa trên trang China Press, vào lúc 6h30 ngày 14 tháng 8, người đàn ông 48 tuổi này được tìm thấy ngồi trên ghế ở đường Sukhumvit, Pattaya, trong tư thế không mặc quần áo và được dự đoán là đã chết khoảng 5 giờ trước. Bên cạnh ông có một chai thủy tinh rỗng và một hộp xốp có sầu riêng bên trong.

Một người đàn ông tên Lampeng là bạn của người đàn ông xấu số nói trên cho biết rằng: Hàng ngày, 2 người thường ra ngoài để thu mua hàng hóa cũ. Nhưng ngày 13/8, người đàn ông kia đã mua sầu riêng và rượu để có thể ăn chúng trong khi chờ xe buýt về nhà. Và mặc cho ông Lampeng can ngăn rằng ăn sầu riêng cùng với uống rượu có thể nguy hại tính mạng nhưng ông này không nghe, vẫn khăng khăng nói rằng mình là người địa phương và không sợ điều đó.

Một người đàn ông tử vong nghi liên quan đến ăn sầu riêng và uống rượu cùng lúc: Ai thích ăn sầu riêng cần lưu ý điều này - Ảnh 1.

Sau đó, ông Lampeng đi về nhà, nhưng khi anh quay lại trạm xe buýt vào ngày hôm sau thì thấy bạn mình đã chết.

Mặc dù việc kết hợp ăn sầu riêng với uống rượu có gây tử vong hay không vẫn còn nằm trong sự tranh cãi của các nhà khoa học, nhưng nó cũng là một vấn đề mà chúng ta cần hết sức lưu ý.

Trước trường hợp của người đàn ông Thái Lan này, cũng đã có những người khác qua đời nghi có liên quan đến ăn sầu riêng.

Theo một báo cáo đăng trên trang The Star, một người đàn ông 60 tuổi đã chết sau khi ăn quá nhiều sầu riêng. Một nguồn tin nói rằng người đàn ông đã bị tăng huyết áp quá mức. Một trường hợp khác xảy ra ở Philippines liên quan đến một người đàn ông trung niên đã chết sau khi ăn vài quả sầu riêng và sau đó là uống nước ngọt có ga.

Một người đàn ông tử vong nghi liên quan đến ăn sầu riêng và uống rượu cùng lúc: Ai thích ăn sầu riêng cần lưu ý điều này - Ảnh 2.

Sầu riêng rất non nhưng ăn nhiều có thể ảnh hướng đến huyết áp, dẫn đến đột quỵ…

Sầu riêng là loại trái cây rất thơm ngon. Mặc dù có những người không chịu đựng nổi mùi của loại trái cây này nhưng cũng có người đặc biệt thích nó. Tuy nhiên, dù cũng được xếp vào danh sách trái cây tốt cho sức khỏe nhưng cũng có những nghiên cứu cho thấy tiêu thụ nó có thể dẫn đến tăng huyết áp, đột quỵ, tử vong…

Một số thông tin cũng chỉ ra mối liên hệ không tốt khi ăn sầu riêng cùng với uống rượu. Cụ thể, năm 2009, các nhà nghiên cứu từ Đại học Tsukuba, Nhật Bản đã phát hiện ra rằng nhiều người báo cáo bị đỏ mặt nghiêm trọng, tim đập nhanh, buồn nôn và nôn khi uống rượu cũng đã ăn sầu riêng. Một nghiên cứu sau đó của một số nhà khoa học tại Đại học Tsukuba và Đại học Philippines Diliman đã được thực hiện để nghiên cứu tác dụng của sầu riêng và rượu trong cơ thể.

Dựa trên nghiên cứu , người ta thấy rằng sầu riêng có chứa một hợp chất lưu huỳnh có tên là Diethyl Disulfide. Hợp chất này được cho là cản trở quá trình chuyển hóa rượu trong cơ thể. Khi đó, quá trình phân hủy rượu không được diễn ra trong cơ thể nên đã tạo cơ hội cho chất acetaldehyd độc hại đi vào dòng máu. Đây là thứ khiến cho các triệu chứng nôn nao tăng lên và khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn gấp 10 lần.

Một người đàn ông tử vong nghi liên quan đến ăn sầu riêng và uống rượu cùng lúc: Ai thích ăn sầu riêng cần lưu ý điều này - Ảnh 3.

Còn nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Tsukuba trên 200 con chuột lại cho thấy không có bất kì con chuột nào chết sau khi nó được cho tiêu thụ sầu riêng và rượu. Tuy nhiên, người ta không xác định được liệu chuột có cảm thấy khó chịu hay không, ví dụ như: Chúng có phải đối mặt với chứng khó tiêu không? Đánh trống ngực không? Có bị chứng ợ nóng hay nóng bừng không?…

Qua đây, tốt nhất bạn nên cẩn trọng khi muốn kết hợp sầu riêng với bất kì thực phẩm nào, dù đó là đồ ăn hay thức uống. Dù bạn có hay không có vấn đề về sức khỏe thì cũng nên tiêu thụ mọi thứ trong chừng mực hoặc để yên tâm hơn thì nên tham khảo tư vấn của bác sĩ.

Theo Helino

LEAVE A REPLY