Năm 2018, đừng quên tân trang nhà với sắc màu hot nhất của năm

Năm 2018, Pantone đã lựa chọn màu tím vô cực (Ultra Violet) độc đáo và táo bạo là màu chủ đạo của năm. Dưới đây là những ý tưởng tân trang nhà với màu tím, giúp bạn bắt kịp xu hướng này.

Tại sao lại là màu tím vô cực?

Nhiều người cho rằng, màu tím vô cực là lựa chọn táo báo, đặc biệt khi so sánh với màu xanh lá cây – được coi là gam màu chủ đạo của năm ngoái. Theo bà Leatrice Eiseman, giám đốc điều hành của Pantone, lý do khiến hãng chọn màu tím vô cực làm gam màu chủ đạo trong năm nay bởi chúng ta đang sống trong thời đại đòi hỏi trí tưởng tượng và óc sáng tạo. Đây chính là nguồn cảm hứng để Pantone tạo ra màu tím vô cực, là sự pha trộn giữa màu tím và màu xanh. 

Màu tím vô cực là màu sắc táo bạo, tinh tế và mang đậm tính thẩm mỹ. Gam màu này chắc chắn sẽ mang lại những thay đổi lớn trong thiết kế.

1 120016145 ca5f
Bí quyết tân trang nhà với sắc tím

Sơn tường

Nhiều người cho rằng, màu tím vô cực chỉ phù hợp với những căn phòng của trẻ em. Tuy nhiên, với những không gian hiện đại và không gian mang đậm chất công nghiệp, bạn đều có thể sơn tường với màu tím vô cực. Bạn có thể sơn một mảng tường với màu tím vô cực trong phòng ăn, phòng khách hay phòng tắm. Sắc màu này sẽ tạo nên vẻ đẹp sang trọng, hiện đại và táo bạo cho không gian sinh hoạt nhà bạn.

2 120046026 647d
Sơn tường màu tím vô cực

Tủ bếp

Nếu bạn thấy tủ bếp gam màu trung tính hoặc gam màu cổ điển như xám, nâu đã quá nhàm chán thì hãy lựa chọn màu tím vô cực cho tủ bếp nhà mình. Gam màu này sẽ nổi bật trên nền các gam màu trung tính như màu kem, trắng… giúp khu vực nấu ăn thêm nổi bật và bắt mắt.

3 120109651 76c1
Tủ bếp màu tím nổi bật trên nên màu trung tính

Nội thất

Nếu bạn muốn mang màu tím vô cực vào không gian phòng khách hay phòng ngủ thì trước tiên hãy áp dụng với những món đồ nội thất. Bạn có thể mua một chiếc bàn trà hay một chiếc ghế tựa màu tím vô cực. Những món đồ nội thất màu tím dù nhỏ hay lớn cũng đều tạo được sự ấn tượng trong ngôi nhà.

4 120132492 8309
Một chiếc ghế tựa màu tím vô cực sẽ trở thành điểm nhấn thú vị trong nhà

Phụ kiện

Một vài phụ kiện màu tím vô cực như tranh treo tường, những món đồ trang trí nhỏ, chăn, gối… sẽ giúp không gian nhà bạn thêm nổi bật hơn.

5 120158398 5d13
Những chiếc gối tựa màu tím vô cực giúp bạn bắt kịp xu hướng của năm nay

Theo Em đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *