Ngôi nhà di động có thể mở rộng tùy theo nhu cầu

Ngày nay, việc sở hữu một ngôi nhà không có nghĩa là bạn luôn phải sống trong một không gian cố định tại chỗ. Ngôi nhà có gắn bánh xe được xây dựng để thích nghi với mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Chủ nhân có thể di chuyển ngôi nhà tới bất kỳ nơi nào họ muốn. Đặc biệt, nhà di động này có thể được điều chỉnh mở rộng để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

a1 9487
Nhà di động mang tên Swallowtail là thiết kế mới nhất của Công ty Tiny House. Chủ nhân có thể sử dụng công trình này làm nhà ở, nơi thư giãn cuối tuần hoặc phòng thu tiện ích.
a2 3e7f
Công trình độc đáo lấy cảm hứng từ kiểu nhà sau Thế chiến II với mái nhà hình cánh bướm, ván ép và tấm lợp. Trên mái nhà, kiến trúc sư thiết kế hệ thống đường ống để thu nước mưa kết hợp ống xả tiện lợi, tất cả được giấu gọn bên cạnh lam gỗ hông.
a3 fd31
Cửa ra vào và cửa sổ được thiết kế so le, giúp thông gió chéo. Tường và mái nhà đều được làm từ vật liệu cách nhiệt, tất cả mang đến một không gian sống thoáng mát, tràn ngập nắng gió tự nhiên. 
a4 ecd8
Mái và tường nhà được ốp bằng loại vật liệu bền vững, bảo vệ ngôi nhà khỏi bị thấm dột khi mưa lớn.
a5 0422
Tùy vào nhu cầu sử dụng, chủ nhân có thể mở rộng ngôi nhà di động bằng cách thiết kế thêm cửa ra vào, cửa sổ, các ngăn kệ lưu trữ, giá đỡ tiện dụng và bài trí thêm một số nội thất khác.
a6 4223
Những chậu cây nhỏ xinh xanh mát tạo điểm nhấn sinh động cho không gian sống.
a7 11e6
Kinh phí thiết kế mô hình tiêu chuẩn cho nhà di động này vào khoảng 62.500 USD.
a9 8c0f
Không gian tiếp khách đơn giản đặt ngay cạnh cửa ra vào, phân tách với các khu vực chức năng khác bằng thảm trải sàn màu tím nhẹ nhàng.
a10 377a
Các không gian bên trong nhà di động đều được thiết kế mở, liên thông không có vách ngăn tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi hơn so với diện tích thực. 
a11 7e69
Thang gỗ giản đơn dẫn lối lên gác xép, nơi chủ nhân đọc sách, thưởng trà thư giãn cuối tuần…

Theo Inhabitat.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *