Ngôi trường học bình yên và thân thiện ở Pháp

Gạch và kính là vật liệu chủ yếu được sử dụng cho mặt tiền, cung cấp cho trẻ em một không gian dễ chịu để học hỏi và giao lưu.

Kiểu dáng hình học độc đáo đã được dùng làm cấu trúc cho việc xây dựng một trường tiểu học nằm ở phía Nam của nước Pháp. Dự án do hãng kiến trúc Zigzag Architecture thực hiện. Dự án này là bước đầu tiên của việc thực hiện một chiến lược quy hoạch đô thị vào thành phố, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và tăng sự thân thiện với môi trường.

Hoàn thành vào năm 2015, ngôi trường rộng 5.500 m2 và có thể lưu trữ 540 sinh viên trong 18 phòng học. Khu vực giải trí công cộng liên kết các khu mầm non và tiểu học mang đến cảm giác yên bình và hài hòa.

Đáp ứng những yêu cầu về thân thiện môi trường, dự án đã xây dựng mô hình bền vững vào các tính năng của thiết kế như cách ly, điều khiển ánh sáng mặt trời trong tất cả các phòng, quản lý nước mưa và tiêu thụ năng lượng. Những khu vườn được thiết kế phù hợp cho những trẻ nhỏ hơn để tìm hiểu về những phương pháp xanh cho môi trường.

Gạch và kính là vật liệu chủ yếu được sử dụng cho mặt tiền, cung cấp cho trẻ em một không gian dễ chịu để học hỏi và giao lưu. Ngôi trường cũng được kết nối với một khu đô thị mà hiện nay đang được xây dựng. Những mái nhà xanh hoạt động như một khu vườn treo kết hợp hài hòa vẻ đẹp với các yêu cầu về quy định năng lượng.

Zigzag07 Ngôi trường học bình yên và thân thiện ở Pháp

Zigzag08 Ngôi trường học bình yên và thân thiện ở Pháp

Zigzag09 Ngôi trường học bình yên và thân thiện ở Pháp

Zigzag10 Ngôi trường học bình yên và thân thiện ở Pháp

Zigzag11 Ngôi trường học bình yên và thân thiện ở Pháp

Zigzag12 Ngôi trường học bình yên và thân thiện ở Pháp

Zigzag01 Ngôi trường học bình yên và thân thiện ở Pháp

Zigzag02 Ngôi trường học bình yên và thân thiện ở Pháp

Zigzag03 Ngôi trường học bình yên và thân thiện ở Pháp

Zigzag04 Ngôi trường học bình yên và thân thiện ở Pháp

Zigzag05 Ngôi trường học bình yên và thân thiện ở Pháp

Zigzag06 Ngôi trường học bình yên và thân thiện ở Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *