Nhà 3 tầng để ở kết hợp kinh doanh homestay ở Quảng Nam

Nằm cách bãi biển An Bàng (Quảng Nam) chưa tới 200m, ngôi nhà 3 tầng là không gian sống kết hợp kinh doanh homestay của một cặp vợ chồng trẻ. Với thiết kế khá độc đáo, gần như không sử dụng tường, công trình nổi bật trên website kiến trúc hàng đầu thế giới Archdaily.

nha 3 tang 1 ad81
Nhà 3 tầng được xây dựng trên mảnh đất hình ống rộng 147m2. Đây là không gian sống kết hợp kinh doanh homestay của một gia đình trẻ ở Quảng Nam.
nha 3 tang 2 15f8
Công trình được thiết kế bởi đội ngũ kiến trúc sư Vũ Thị Hồng Nhung, Nguyễn Thị Thiên Thanh, Nguyễn Thanh Tân của D1 architectural studio. Gia chủ muốn khai thác tối đa yếu tố cảnh quan xung quanh mà vẫn đảm bảo tính riêng tư cho khách thuê homestay lẫn chủ nhà.
nha 3 tang 3 532b
Kiến trúc sư quyết định hạn chế tường xây, tận dụng tối đa cảnh quan để giảm thiểu kinh phí xây dựng. Chỉ những phòng chức năng cần sự kín đáo mới xây tường.
nha 3 tang 4 cb4b
Hàng rào đá được xem là bức tường chung cho toàn bộ khu vực mặt tiền và một bên hông tầng trệt. Phòng khách, khu bếp ăn được kiến trúc sư bố trí ở tầng 1.
nha 3 tang 5 c0e5
Hệ thống vách kính trong suốt được sử dụng thay thế cho những bức tường truyền thống. Để đảm bảo tính riêng tư cần thiết, chủ nhân kết hợp thêm rèm, mành che.
nha 3 tang 6 bae5
Kiến trúc sư cho lắp kính cường lực lùi vào một khoảng so với mặt đứng và tránh hướng chính Tây để ngăn hiện tượng truyền nhiệt vào không gian nhà đẹp.
nha 3 tang 7 b2fe
Căn cứ theo đơn giá thị trường địa phương năm 2018, kính cường lúc giúp tiết kiệm tới 20% tổng kinh phí cho vật tư nếu so với xây tường gạch, sơn hoàn thiện. Hơn nữa, thời gian lắp kính cũng nhanh hơn vài tháng.
nha 3 tang 8 07d3
Với tường kính trong suốt, khoảng cách giữa bên trong và bên ngoài nhà như “biến mất”. Từ mọi phòng, gia chủ đều có thể ngắm nhìn bờ biển và khu rừng lân cận.
nha 3 tang 9 80a2
Cặp vợ chồng trẻ dành toàn bộ tầng 2 (4 phòng) dành cho khách thuê. Tầng 3 là nơi ở riêng tư của gia chủ.
nha 3 tang 10 98a9
Một nửa diện tích sàn tầng 3 là phòng ngủ, bếp và WC. Phần còn lại dành cho ban công thư giãn, đọc sách, ngắm cảnh…
nha 3 tang 11 c80e
Nhằm tạo ra khu bếp, vệ sinh hình tam giác mới lạ, kiến trúc sư cho xoay phòng ngủ lệch góc với lô đất hình chữ nhật.
nha 3 tang 12 f3f3
Nhà 3 tầng sử dụng chủ yếu vật liệu có sẵn tại địa phương như đá mài, ngói, tre, gỗ… vừa tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, vừa giúp tiết kiệm chi phí.
nha 3 tang 13 2bec
Hình ảnh phối cảnh mặt cắt ngôi nhà 3 tầng ở Quảng Nam

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *