Nhà phố hướng Tây ở Sài Gòn đẹp mê, có cầu thang như đi thẳng lên trời

0
32

Công trình được xây dựng trên khu đất có diện tích 5x17m, nằm trong một dãy phố liền kề ở Quận 7, TP. HCM.

Đây là khu vực đặc trưng có nhiều quy hoạch bắt buộc về độ cao, khoảng lùi, ban công… Gia chủ đưa ra yêu cầu thiết kế phải đáp ứng 4 phương án có thể xảy ra.

Nhà phố hướng Tây ở Sài Gòn đẹp mê, có cầu thang như đi thẳng lên trời - 1

Mặt tiền của công trình vướng quy hoạch khu nhà liền kề nên các kiến trúc sư lựa chọn gạch ốp đồng nhất kết hợp với các khoảng cây xanh đẹp mắt.

Nhà phố hướng Tây ở Sài Gòn đẹp mê, có cầu thang như đi thẳng lên trời - 2

Không gian bên trong nhà được phân chia hợp lý, đáp ứng nhu cầu sử dụng có thể thay đổi trong tương lai của gia chủ.

Nhà phố hướng Tây ở Sài Gòn đẹp mê, có cầu thang như đi thẳng lên trời - 3

Tầng trệt sử dụng kết cấu treo, có tầm nhìn ra sân vườn xanh mát. Các cột góc được loại bỏ kết hợp với hệ cửa kính lớn tạo cảm giác rộng rãi hơn cũng như gắn kết không gian trong nhà và ngoài vườn.

Nhà phố hướng Tây ở Sài Gòn đẹp mê, có cầu thang như đi thẳng lên trời - 4
Cầu thang lam gỗ được bố trí nằm dọc ngôi nhà, hướng như đi thẳng lên trời, đóng vai trò là trục giao thông, đồng thời giúp thông gió cho các căn hộ.
Nhà phố hướng Tây ở Sài Gòn đẹp mê, có cầu thang như đi thẳng lên trời - 5
Hai vách tường được tráng xi măng nước láng. Khu vực này nhận nhiều ánh sáng nên nhóm kiến trúc sư sử dụng xi măng tối màu, tạo cảm giác mát mắt và tôn lên vẻ đẹp của thang gỗ, cây xanh.
Nhà phố hướng Tây ở Sài Gòn đẹp mê, có cầu thang như đi thẳng lên trời - 6
Để tránh ảnh hưởng của nắng nóng hướng Tây, đội ngũ kiến trúc sư đưa ra giải pháp đẩy các khu chức năng phụ của từng căn hộ ra bên ngoài. Từ đó, không gian trong nhà luôn mát mẻ nhờ bộ lọc nắng ba lớp gồm ban công – cây xanh – hệ rèm, cửa.
Nhà phố hướng Tây ở Sài Gòn đẹp mê, có cầu thang như đi thẳng lên trời - 7
Khu vực nấu nướng, ăn uống, đọc sách, tiếp khách đóng vai trò che nắng cho khu nghỉ ngơi và được thiết kế hợp lý để đảm bảo tầm nhìn xa, hướng ra phía dòng sông bên ngoài.
Nhà phố hướng Tây ở Sài Gòn đẹp mê, có cầu thang như đi thẳng lên trời - 8
Toàn bộ tường, sàn cho đến trần của khu bếp hay khu vệ sinh đều được ốp gạch mosaic màu xanh dương để tạo cảm giác mát mẻ, làm dịu nắng hướng Tây.
Nhà phố hướng Tây ở Sài Gòn đẹp mê, có cầu thang như đi thẳng lên trời - 9
Căn hộ của gia chủ nằm trên cao nhất có tầm nhìn về phía sông. Thiết kế bên trong sàn bê tông xoa và vách ốp gạch giống hệt khoảng sân thượng tạo cảm giác liên tục từ trong ra ngoài.
Nhà phố hướng Tây ở Sài Gòn đẹp mê, có cầu thang như đi thẳng lên trời - 10
Sân thượng thiết kế bắt mắt với các khung sắt và cây hoa, mang đến không gian nghỉ ngơi, thư giãn ấn tượng cho gia chủ.
Nhà phố hướng Tây ở Sài Gòn đẹp mê, có cầu thang như đi thẳng lên trời - 11
Một căn hộ khác có trần bằng bê tông thô kết hợp với sàn gỗ mang lại cảm giác mộc mạc, gần gũi. Phần bếp và phòng khách có màu tông màu sáng mát mẻ với lớp cây xanh cản nắng hướng Tây.
Nhà phố hướng Tây ở Sài Gòn đẹp mê, có cầu thang như đi thẳng lên trời - 12
Tông màu trầm, ấm hơn của một căn hộ khác. Các căn phòng này thiết kế khác nhau nhưng đều ưu tiên sự thoáng sáng, mát mẻ nhờ khoảng ban công nhỏ và hệ cửa kính bản rộng.
Nhà phố hướng Tây ở Sài Gòn đẹp mê, có cầu thang như đi thẳng lên trời - 13
Bê tông tấm được sử dụng cho cả tường và sàn. Hành lang bằng sắt màu xanh nổi bật kết nối các căn hộ với nhau, mang lại cảm giác thô mộc, gần gũi với thiên nhiên.
Nhà phố hướng Tây ở Sài Gòn đẹp mê, có cầu thang như đi thẳng lên trời - 14
Sân trong với sàn và tường bằng đá giúp làm nổi bật hệ cây xanh và thang sắt. Giếng trời cung cấp ánh sáng tự nhiên, còn cây xanh lớn góp phần điều hòa vi khí hậu cho toàn bộ công trình.
Nhà phố hướng Tây ở Sài Gòn đẹp mê, có cầu thang như đi thẳng lên trời - 15
Công trình từ khi lên ý tưởng đến lúc hoàn thành bản thiết kế và thi công hoàn thiện mất khoảng 3 năm. Sự tỉ mẩn và cẩn trọng của đội ngũ kiến trúc sư và gia chủ đã tạo nên thành quả hoàn hảo ngoài sức mong đợi.

Thảo Trinh

Ảnh: Quang Dam

LEAVE A REPLY