Nhà Tường Vy “ghi điểm” với lỗ gió và cây xanh tươi mát

Nằm trong một khu đô thị mới ở TP. Đồng Hới (Quảng Bình), nhà Tường Vy gây thiện cảm với người ngắm ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi những bức tường gạch thông gió, giếng trời ôm trọn cây xanh, hồ cái Koi sinh động…

nha tuong vy 1 9b3b
Nhà Tường Vy là nơi sinh sống của một gia đình trẻ 3 thành viên. Vốn là người yêu thiên nhiên nên gia chủ mong muốn sở hữu không gian sống có nhiều cây xanh, thoáng mát.
nha tuong vy 2 2ab9
Mặt tiền công trình nổi bật với bức tường gạch thông gió sơn trắng, hài hòa với hai luống cây xanh bên dưới.
nha tuong vy 3 cb2c
Ba vị trí khác trong nhà Tường Vy cũng có sự hiện diện của tường gạch thông gió, đảm bảo không gian sống luôn thoáng mát và nhận đủ ánh sáng tự nhiên.
nha tuong vy 4 f05b
Trên tổng diện tích đất 93m2, chủ nhân xây nhà rộng 60m2, còn lại dành để bố trí sân đỗ xe, tiểu cảnh, bể cá Koi. Một số loại cây xanh xung quanh hồ cá là giống thân mềm hoặc thân leo ưa ẩm, sinh trưởng chậm.
nha tuong vy 5 692a
Cây tường vi có tuổi đời hơn 10 năm được giữ lại và trở thành một phần của giếng trời.
nha tuong vy 6 b19b
Các không gian chức năng trong nhà đều được thiết kế hướng về vị trí trung tâm là cây tường vi. Phòng khách, khu bếp ăn và 1 phòng vệ sinh nhỏ được bố trí ở tầng trệt.
nha tuong vy 7 d60f
Các không gian phòng trong nhà ống được bố trí dọc theo chiều dài mảnh đất. Hầu hết nội thất đều có thiết kế đơn giản nhằm tạo độ thoáng cho ngôi nhà.
nha tuong vy 8 7042
Trên tầng 2, hai phòng ngủ cũng được bố trí bao quanh cây tường vi. Bức tường gỗ đầu giường giúp không gian bớt đơn điệu.
nha tuong vy 9 974a
Cạnh khung cửa sổ kính phía ngoài phòng ngủ là góc đọc sách với phản gỗ màu sáng tích hợp ngăn kéo lưu trữ.
nha tuong vy 10 2c85
Cây xanh xuất hiện ở mọi không gian nhà, tạo cảm giác mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên. Tổng kinh phí hoàn thiện nhà gồm cả nội thất là 1,1 tỷ đồng.
nha tuong vy 12 7cc7
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 1
nha tuong vy 13 c8aa
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 2

Theo Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *