Bát canh nóng hổi với vị ngọt của bí và thịt nạc băm được liệt vào danh sách các món canh ngon dễ làm cho bữa cơm gia đình. Món canh này sẽ rất ngon cho những bữa trưa mùa thu dịu mát.
Nguyên liệu:
– 200g thịt nạc băm
– 1 miếng bí đỏ vừa ăn
– Muối, hạt tiêu, đường, hành khô, hành lá
Cách làm:
Bước 1:
– Trước tiên bạn gọt vỏ bí đỏ rửa sạch, cắt lát vừa ăn.
Bước 2:
– Tiếp theo bạn băm nhỏ thịt nạc cho vào bát, thêm hành khô thái nhỏ, nửa thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối trộn đều, ướp trong vòng 15 phút.
Bước 3:
– Hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 4:
– Cho chảo lên bếp đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, cho thịt băm vào xào chín.
Xào thịt đã băm
Bước 5:
– Đun sôi khoảng 2 bát nước lọc sau đó cho thả bí đỏ vào đun cùng. Đun đến khi bí mềm, nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp, thêm mùi tàu và hành lá vào nồi canh.
Bước 6:
– Múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.
Các món canh ngon dễ làm không làm bạn mất quá nhiều thì giờ hay công sức. Với canh bí đỏ nấu thịt bạn đã có ngay tô canh ngon và đẹp mắt cho cả nhà rồi.