Những bệnh tiềm ẩn khi hát karaoke ai cũng dễ mắc phải

0
34

Được biết, do có tuổi, lại có sự phấn khích từ hơi men nên khi đi hát karaoke người đàn ông này đã hát liền khoảng 10 bài ở tông cao. Điều này đã khiến ông khó thở nhưng do chủ quan, đến lúc đau đớn không chịu đựng được, ông mới tới viện khám.

Những bệnh tiềm ẩn khi hát karaoke ai cũng dễ mắc phải - Ảnh 1.

Người đàn ông bị xẹp phổi vì hát liên tục 10 bài.

Tại đây, các bác sĩ cho biết phổi của ông đã chịu sức ép lớn khi ông cố gắng hát những nốt cao khiến phổi bị xẹp 30%. Theo các bác sĩ, chấn thương này phổ biến ở nam giới, đặc biệt là những người trung niên trở lên.

Bác sĩ cảnh báo mọi người nếu đi hát karaoke không nên hát trong thời gian dài. Đặc biệt những người có tuổi và có tiền sử bệnh. Trường hợp trên, nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn tới suy hô hấp, nguy hiểm đến tính mạng.

Những nguy hiểm tiềm ẩn từ việc hát karaoke

Dễ viêm đường hô hấp

Những bệnh tiềm ẩn khi hát karaoke ai cũng dễ mắc phải - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Hầu hết cấu trúc phòng dịch vụ karaoke như hiện nay sẽ khiến lượng vi khuẩn nấm mốc hiện diện trong không khí rất nhiều. Vì thế, khả năng gây bệnh đường hô hấp là không thể tránh khỏi đối với những người có sức đề kháng yếu.

Ảnh hưởng đến dạ dày

Sau khi ăn no, thể tích dạ dày tăng, thành dạ dày mỏng đi, lưu lượng máu tăng lên. Lúc này, hành động hát karaoke sẽ càng khiến áp lực dạ dày tăng, dẫn đến tiêu hóa không tốt, nặng hơn là mắc các chứng về đường ruột, dạ dày.

Gây xung huyết ở họng

Hơn nữa, nhiều người thích gào thét kịch liệt khi hát, nếu trước đó, đã uống rượu bia, cổ họng đang bị kích thích, việc khoe giọng sẽ khiến máu dồn về thanh quản và cổ họng, gây xung huyết hoặc viêm họng mạn tính.

Giảm thính lực

Các cuộc nghiên cứu gần đây đã kết luận rằng, bạn có nguy cơ bị suy giảm thính giác do tiếng ồn trong phòng kín karaoke gây ra. Lý do là việc hát qua micro sẽ được khuếch đại lên trên nền nhạc, tạo ra mức độ tiếng ồn lên tới 95dB. Khi bạn trải qua 2 tiếng trong phòng karaoke thì thính giác sẽ giảm tới 8dB, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng nghe sau này.

M.H (th)

LEAVE A REPLY