Những giấy tờ cần thiết khi đặt cọc tiền mua nhà

Hỏi: Tôi chuẩn bị mua một căn nhà, bên bán muốn tôi đặt cọc 100 triệu đồng. Trong trường hợp này tôi cần làm những giấy tờ gì?

Tôi muốn hỏi đối với trường hợp người môi giới nhà đất khi giới thiệu cho khách mua nhà đang tranh chấp, nhà có giấy tờ thì họ có phải chịu trác nhiệm gì không? Tôi xin cảm ơn!

hanm@…

Trả lời:

datcocnha 4258
Ảnh minh họa

Dựa trên những quy định phá luật hiện hành xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Về giấy tờ đặt cọc:

Hoạt động đặt cọc diễn ra khi một bên giao cho bên kia một khoản tiền, hoặc vật có giá trị, kim khí quý… trong một thời hạn để đảm bảo giao kết hoặc thực hiện hợp đồng dân sự và phải được lập thành văn bản .

Hiện tại pháp luật chưa có quy định về việc công chứng, chứng thực hợp đồng đặt cọc. Tuy vậy, nếu có nhu cầu công chứng, chứng thực các bên liên quan vẫn được phép thực hiện.

Về trách nhiệm của người môi giới bất động sản

Căn cứ theo Khoản 2, Điều 49, Luật Kinh doanh bất động sản năm 2006, tổ chức, cá nhân môi giới bất động sản có nghĩa vụ cung cấp thông tin cung cấp thông tin về bất động sản được đưa vào kinh doanh và phải chịu trách nhiệm về những thông tin do mình cung cấp và bồi thường thiệt hại do lỗi của mình gây ra.

Chúng tôi khuyên bạn nên lập thành văn bản quy định rõ ràng quyền và nghĩa vụ của bên môi giới để hạn chế rủi ro có thể xảy ra và ràng buộc trách nhiệm của bên môi giới.

Công ty Luật Thiên Thanh

Theo CafeLand

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *