Trong mùa hè nóng nực, ăn salad rau quả sẽ giúp bạn giải nhiệt, bổ sung khoáng chất và vitamin C cho cơ thể. Bài viết sau sẽ giới thiệu với bạn món Salad giá đỗ rất ngon và bổ.
Nguyên liệu :
10 con tôm sú
2 quả trứng gà
300g giá đỗ
2 quả cà chua lớn chín đỏ
100g cà chua bi
2 thìa cà phê sa tế
Dầu để chiên
1/2 thìa cà phê hạt nêm
Nước trộn: Pha hỗn hợp 1 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường + 1/2 thìa súp dầu ăn + 1 thìa súp hạt nêm. Khuấy tan.
Cách làm :
1
Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi, lấy chỉ lưng, ướp với hạt nêm. Trứng gà luộc chín, xắt khoanh.
2
Giá đỗ rửa sạch. Cà chua bi bổ đôi. Cà chua lớn xắt khoanh.
3
Bắc chảo, cho tôm vào chao qua dầu cho tôm chín rồi vớt ra, cho vào chảo khác xóc với sa tế cho tôm vàng đẹp.
4
Rưới hỗn hợp dầu giấm vào thố mầm rau muống, trộn đều. Xếp rau mầm, cà chua bi, cà chua lớn, tôm và trứng ra đĩa cho đẹp.