Thắc mắc về diện tích nhỏ nhất khi tách sổ hồng

Hỏi: Tôi có một mảnh đất nằm trong diện quy hoạch nhà vườn mật độ thấp, diện tích khoảng 1.500m2 thuộc địa giới hành chính phường An Phú Đông (Q.12, Tp.HCM) hiện đang là đất nông nghiệp.

Nay tôi muốn chuyển mục đích sử dụng đất lên đất thổ cư rồi tách ra từng sổ riêng để bán. Tuy nhiên, tôi chưa nắm rõ về quy định tách thửa, diện tích tách thửa nhỏ nhất để tách riêng cho mỗi sổ hồng về chiều dài và chiều ngang là bao nhiêu mét?

Rất mong nhận được sự tư vấn của luật sư.

Trân trọng cảm ơn!

boychoiboi_thehe9x@…

cttd 6c87
Ảnh minh họa, nguồn: Batdongsan.com.vn.

Trả lời: 

Khoản 2 Điều 143 Luật Đất đai 2013 quy định, diện tích tối thiểu tách thửa được giao cho UBND cấp tỉnh quy định. Cụ thể như sau:

Dựa trên quỹ đất của địa phương và quy hoạch phát triển nông thôn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, UBND cấp tỉnh quy định hạn mức đất giao cho mỗi cá nhân, hộ gia đình để làm nhà ở tại nông thôn và diện tích tối thiểu được tách thửa đối với đất ở phù hợp với điều kiện cũng như tập quán tại địa phương.

Quyết định số 33/2014/QĐ-UBND ban hành ngày 15/10/2014 của UBND Tp.HCM quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa, ở khu vực quận 12 được quy định như sau:

+ Đất ở chưa có nhà là 80m2, chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 5m.

+ Đất ở có nhà hiện hữu là 50m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 4m

Luật sư Lê Thị Phương Uyên
(Công ty luật TNHH Đất Luật)

Theo Cafeland

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *