Thanh đạm với bắp cải cuộn trứng chấm sốt đậu phộng

Bắp cải cuộn trứng chấm sốt đậu phộng có thể là một món khai vị cho bữa tiệc chay của bạn đấy. Hoặc đơn giản chỉ là một món ăn chơi dành cho các thành viên trong gia đình.

bap cai cuon trung 1 Thanh đạm với bắp cải cuộn trứng chấm sốt đậu phộng

1. Nguyên liệu

– 300g bắp cải tím

– 1 củ cà rốt

– 3 quả trứng gà, 5 trứng cút

– 100g đậu que

– 1 trái dưa leo

– 3 cây hành lá

– 100g bơ đậu phộng

– Bột nêm, tiêu xay, dầu ăn, đường, muối

– 1 cây boa rô

– 1 trái ớt sừng, ngò

– ½ muỗng café bột năng

2. Cách làm bắp cải cuộn trứng

+ Sơ chế

– Phần bắp cải sẽ tách từng lá, rửa sạch và để cho ráo nước. Cắt bỏ phần sống lá, chỉ lấy phần lá đem trụng sơ vào nước sôi cho vừa mềm rồi để ráo nước.

– Đem luộc củ cà rốt, khi chín thì vớt ra gọt vỏ và cắt thành từng cọng to như chiếc đũa.

– Làm sạch đậu que, luộc sơ cho vừa chín và ngâm vào nước đá, sau đó vớt ra để cho ráo nước.

– Luộc chín phần trứng gà, cắt thành 8 múi theo chiều dọc quả trứng.

– Trứng cút luộc chín và tỉa hoa.

– Dưa leo, ớt sừng cũng đem tỉa hoa, ngò rửa sạch.

– Cắt lấy phần lá xanh của hành lá, trụng sơ vào nước sôi cho tái rồi đem ra để cho ráo nước.

– Băm nhỏ hành boa rô.

– Hòa bột năng với ít nước cho tan đều.

+ Thực hiện

– Trải bắp cải ra đĩa sạch, cho vào 1 miếng trứng gà, 1 cọng cà rốt, 1 cọng đậu que và cuốn tròn lại. Sử dụng cọng hành lá cột cặt cuốn lại để chúng không bị bung. Thực hiện tương tự cho đến khi hết các nguyên liệu.

– Làm sốt đậu phộng: hòa bơ đậu phộng với nước cho tan đều. Phi thơm hành boa rô và cho phần bơ đậu phộng vào xào chung. Nêm nếm bột nêm, bột ngọt, muối cho vừa ăn, sau đó cho thêm ít bột năng vào đun cho sánh lại.

– Xếp những cuốn bắp cải ra đĩa, trang trí bằng những hoa dưa leo, hoa ớt, trứng cút và ngò. Dọn ăn chung với tương đậu phộng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *