Tư vấn cách bố trí phòng ngủ đơn giản mà khoa học

Nếu bạn đang không cảm thấy thoải mái khi nghỉ ngơi trong phòng ngủ thì đã đến lúc nên bố trí lại phòng ngủ của mình. Dưới đây là những bí quyết bố trí phòng ngủ khoa học mà bạn có thể tham khảo.

Giường

Theo phong cách bố trí phòng ngủ truyền thống, giường có kích cỡ Queen (1,6×2,0m), phần đầu giường được kê dựa vào tường và được đặt ở giữa phòng. Theo cách bố trí như vậy, phần đầu giường sẽ được đặt ở trung tâm của sự chú ý mỗi khi chúng ta bước vào phòng. Nếu căn phòng có diện tích nhỏ, không gian hạn chế khiến bạn không thể kê giường theo kiểu này thì có thể chọn cách kê giường song song với tường. Nếu phòng không được vuông vắn thì kê chéo giường cũng là một giải pháp.

Không nên kê giường ngay dưới cửa sổ, đặc biệt là cửa thường xuyên được mở ra bởi như vậy sẽ khiến bạn gặp bất tiện mỗi khi muốn mở cửa. Nếu phòng ngủ có hai cửa sổ ở cùng một bức tường thì bạn nên kể giường ở giữa hai hai cửa sổ đó. Tuy nhiên, nếu chỉ có một cửa sổ hoặc đó là cửa sổ giả thì bạn không cần áp dụng theo quy tắc này.

– Không nên kê giường trên lối đi vào phòng hoặc tại vị trí mở cửa.

– Chỉ để lại tấm chắn đầu giường, còn lại bỏ hết phần chắn ở chân hoặc xung quanh giường (nếu có). Điều này cũng có nghĩa là bạn không nên chọn loại giường có cọc ở bốn góc vì nó sẽ khiến căn phòng như thu nhỏ lại.

20180206104511377111 ecf5
Nên đặt giường cân đối giữa hai cửa sổ

Đồ nội thất khác

– Nếu tủ quần áo trong phòng có kích thước lớn và bạn muốn tăng thêm không gian cho sàn nhà, hãy thiết kế tủ khuyết ở những vị trí vốn dành cho ngăn kéo. Với cách thiết kế này, bạn có thể kê một số đồ nội thất như bàn viết, màn hình tivi, ghế xoay ở đó. Căn phòng vì thế cũng trở nên sang trọng hơn.

– Với những căn phòng không quá lớn, bạn chỉ cần trang bị những tiện nghi cần thiết. Nếu có thể, hay cho các loại tủ vào phòng thay đồ, dành chỗ cho không gian nghỉ ngơi.

– Dù phòng rộng hay chật thì cũng nên có một chiếc tủ đầu giường để bạn có thể đặt những đồ lặt vặt như điện thoại, một cuốn sách, điều khiển điều hòa.

– Trong phòng nên có một chiếc ghế bành để nghỉ tạm hoặc đọc sách.

– Sử dụng những gam màu sáng nhạt cho tường, sàn nhà, nội thất… để căn phòng trông rộng rãi và tạo được cảm giác thoải má.

– Lót thảm trong phòng ngủ để giảm tiếng ồn.

– Nếu không gian cho phép, hãy bố trí thêm một chiếc bàn làm việc nhỏ xinh.

Theo Vietnamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *