Chả đùm thịt gà là một món ăn ngon và hấp dẫn để bạn có thể làm đãi khách hoặc cho những bữa tiệc nhỏ của gia đình. Nguyên liệu : 400g thịt đùi gà 2 miếng mỡ chài 6 tai nấm đông cô khô 1/3 củ cà rốt 10g đậu phộng rang Hành tím […]
Category Archives: Ẩm Thực
Bữa ăn có thêm món canh chua sẽ hao cơm rất nhanh, canh chua làm cho mọi người ăn ngon miệng hơn và giảm độ ngấy cho những món xào. 1. Canh lươn nấu khế Món canh này ngoài việc cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, còn có hương vị thơm ngon, […]
Với hai nguyên liệu rất quen thuộc là tôm và ba khía – một món ăn dân dã của Nam Bộ, bài viết sẽ giới thiệu với chị em nội trợ một món ăn lạ miệng, độc đáo: Tôm trộn ba khía. 300g tôm sú, bóc vỏ chừa đuôi, luộc chín 200g ba khía, ngâm […]
Bún hến là món ăn nổi tiếng của xứ Huế. Mộc mạc, dân dã mà không kém phần ngon miệng và hấp dẫn. 1,5kg hến tươi, 500g bún 2 cọng hành 1 cây bạc hà 1 quả khế 50g chuối bào 50g xà lách 50g rau thơm 1 thìa cà phê tỏi 100g bóng bì […]
Măng tây rất nhiều dinh dưỡng, thêm đó là ngô và nấm làm cho bữa ăn của gia đình bạn thêm màu sắc nhé! Nguyên liệu: Măng tây Ngô ngọt non Nấm đông cô tươi (nấm hương) Tỏi Dầu hào Hạt nêm Dầu ăn, gia vị, hạt tiêu. Cách làm: Măng tây rửa sạch, cắt […]
Canh rau muống khoai sọ là món đơn giản, dễ nấu nhưng đảm bảo cũng không kém phần ngon miệng và rất hấp dẫn, bổ sung vào thực đơn hàng ngày của gia đình. Cuối tuần rồi bạn làm cho cả nhà ăn nhé! Nguyên liệu: Cá thác lác: 150 g; Rau muống: 200 g; […]
Súp vịt quay là món ngon bổ dưỡng, hấp dẫn. Món này có thể phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau. Súp vịt quay là món ngon bổ dưỡng, hấp dẫn. Món này có thể phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau. Nguyên liệu: Ức vịt quay: 300g; Măng luộc sẵn: 50g; Cà […]
Cháo lươn khoai môn là món ăn mát, bổ, rất thích hợp với các bé chậm lớn, suy dinh dưỡng. Cách chế biến món này cũng khá đơn giản. Theo bác sĩ dinh dưỡng Trần Thị Minh Nguyệt, thịt lươn có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, hơn hẳn tôm cua. Cháo lươn với khoai […]
Chọn những loại rau giàu vitamin, thêm trứng, nấm hương, bạn đã có một món xào ngon lạ, giàu năng lượng mà lại không quá ngấy. Nguyên liệu: 2 bìa đậu phụ, ớt chuông xanh và đỏ mỗi loại ½ quả; Nấm hương, lòng đỏ trứng gà ta, gia vị… Cách làm: – Trứng chỉ […]
Thay vì luộc trước, bạn cũng có thể bào bắp sống theo cách nấu chè bắp sau đây: Nguyên liệu nấu chè bắp: 5 trái bắp nếp bánh tẻ: lột bỏ và râu 1 muỗng canh bột năng 150g đường phèn 150g dừa xay Ít lá dứa và muối Cách nấu chè bắp: 1.Dùng dao […]