Món gỏi gà chay sẽ giúp cho bữa ăn ngày rằm của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều, hương vị của bắp chuối cùng các loại rau gia vị khác sẽ giúp món ăn trở nên nổi bật hơn. Vậy cách làm món gỏi gà chay có khó không? Không hề khó chút nào nếu bạn bỏ túi công thức sau.
1. Nguyên liệu
– 1 bắp chuối hột
– 100g nấm rơm
– 2 cây mì căn
– Hành boa rô
– Tiêu sọ xay
– Bột nêm, nước tương, chanh, ớt
– Giấm nuôi, đường, rau răm
– 50g mè rang vàng
– 1 muỗng ớt băm
2. Cách làm gỏi gà chay
– Gỡ bỏ những bẹ già của bắp chuối, để nguyên bắp và rửa sơ với nước. Luộc bắp chuối cho chín và vớt ra để ráo nước.
– Cắt bắp chuối thành những đoạn dài 5 – 6cm, xé nhỏ cỡ ngón tay và ướp với tiêu, hạt nêm, nước tương, giấm và để khoảng 10 phút cho thấm.
– Xé mì căn thành những sợi nhỏ cỡ ngón tay, cũng ướp mì với chút tiêu, bột nêm, nước tương và đem chiên vừa vàng.
– Hành boa rô băm nhỏ, ½ đem phi thơm với dầu ăn.
– Cắt bỏ chân nấm rơm, đem ngâm nước muối khoảng 10 phút và rửa sạch. Ướp nấm với tiêu, hạt nêm, nước tương và để cho thấm. Sau đó phi thơm hành boa rô, cho nấm rơm vào xào chín.
– Rau răm rửa sạch và cắt nhỏ.
– Trộn các nguyên liệu như bắp chuối, mì căn, nấm rơm, mè, hành boa rô đã phi vàng, rau răm vào trong một tô lớn. Nêm thêm bột nêm, giấm, đường cho vừa ăn và có vị chua ngọt mặn.
– Pha nước chấm: sử dụng nước cốt 1 trái chanh, cho thêm đường, nước tương và nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho thêm ớt băm, hành boa rô băm vào.
– Dọn gỏi lên đĩa và kèm theo 1 chén nước chấm.