Súp lạnh là một món ăn Âu, dành cho những ngày nóng.
Nguyên liệu :
2 quả bơ chín
1 quả cà chua
1 quả dưa leo
2 quả chanh
1 hũ sữa chua nha đam
2 thìa súp hành tây băm
1 thìa cà phê tỏi băm
1/3 thìa cà phê tiêu xay
300ml nước dùng gà
1 thìa cà phê hạt nêm
Cách làm :
1
Bóc vỏ bơ, dùng muỗng nghiền nát. Cà chua bỏ hạt, bằm nhỏ. Dưa leo bỏ hạt, bằm nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt.
2
Khi dùng khuấy đều, rót ra chén, cho cà chua và dưa leo lên mặt chén súp, dùng ngay.
3
Nước dùng gà nêm với hạt nêm, để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
4
Cho nước cốt chanh, hành tây, tỏi vào máy xay nhuyễn, trộn đều với nước dùng gà, bơ nghiền và tiêu, cất trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 đến 24 giờ.