Thịt béo ngậy kết hợp với khoai sọ thơm mềm, cực kỳ hấp dẫn nhé!
Nguyên liệu:
400 g thịt nạc vai
2 – 3 củ khoai sọ vừa ăn
Muối, ớt bột, đường, nước mắm
Vài nhánh rau mùi, hành khô, đầu hành lá
Nước dừa tươi hay nước lọc.
Cách làm:
Thịt nạc vai rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn, chần sơ thịt qua nồi nước sôi để loại bỏ tạp chất, sau đó rửa lại cho thật sạch
Cho vào bát thịt một thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ muối, trộn đều ướp khoảng một tiếng
Khoai sọ gọt vỏ, ngâm khoai vào âu nước có pha một ít muối, sau đó rửa khoai lại cho thật sạch, cắt khoai làm đôi nếu khoai nhỏ, hoặc làm bốn phần nếu củ khoai to
Đun nóng một thìa nhỏ dầu điều, phi hành khô thơm, cho thịt vào đảo săn lại, xào khoảng 5-7 phút
Cho khoai sọ vào đun cùng, rưới thêm một ít nước mắm vào nồi, đậy kín nắp đến khi sôi
Mở nắp nồi, đổ vào một ít nước dừa tươi hay nước lọc và một ít ớt bột, tiếp tục đun sôi lửa nhỏ để thịt thấm gia vị
Thỉnh thoảng đảo nhẹ tay để phần khoai không bị nát, nêm gia vị cho vừa ăn, đun đến khi ăn thử thấy phần thịt mềm, thấm gia vị thì bạn tắt bếp, thêm rau mùi thái nhỏ và phần đầu hành vào, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!