Nếu bạn là một tín đồ của các món cay thì bạn không nên bỏ qua món vịt xào cay vừa đơn giản, lại bắt mắt mà cũng rất dễ chế biến.
Nguyên liệu:
Thịt vịt quay
Ớt chuông xanh, đỏ
Hành tây
Dầu hào
Sa tế
Tương ớt.
Cách làm:
Thịt vịt quay các bạn gỡ bỏ xương, lọc lấy phần thịt lườn nhiều nạc, thái thành những lát mỏng vừa ăn
Xắt hành tây, ớt chuông xanh đỏ thành những miếng hình vuông. Băm nhỏ 1 ít hành tây để riêng
Tùy vào lượng thịt vịt quay các bạn sử dụng mà pha hỗn hợp sốt theo tỉ lệ 2 dầu hào :1 tương ớt: 1/2 sa tế
Làm nóng chảo, rót dầu ăn rồi phi thơm phần hành tây đã băm
Trút thịt vịt quay vào xào, dội sốt và đảo đều
Khi thịt đã ngấm gia vị, các bạn cho tiếp phần ớt và hành tây xào cho các nguyên liệu vừa đạt độ chín sẽ giúp cho ớt giữ được độ giòn, ngọt và màu sắc đẹp
Với cách chế biến này, món vịt quay sẽ ko còn đơn điệu mà trở nên mới lạ, hấp dẫn hơn nhiều!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!