Canh nấm đậu hũ ngọt, mát và có tác dụng giải nhiệt tốt. Món canh này sẽ là ý tưởng tuyệt vời cho bữa cơm chay của gia đình bạn đấy.
Nguyên Liệu :
3-4 miếng đậu phụ non
100g nấm kim châm trắng
1 miếng tàu hũ ky
80g nấm đông cô
Muối, hạt nêm chay, dầu ăn, hành boa-rô.
Cách làm :
1
Đậu phụ non chần qua nước sôi rồi thái miếng vuông vừa ăn. Tàu hũ ki ngâm nước ấm, xé miếng nhỏ.
2
Nấm kim châm cắt gốc, đem ngâm nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại thật sạch, để ráo. Nấm đông cô rửa sạch, bỏ bớt chân nấm, cắt lát mỏng. Hành boa-rô thái lát mỏng.
3
Cho 1 muỗng canh dầu ăn lên chảo, dầu nóng cho hành boa-rô vào đảo đều, sau đó cho nấm đông cô vào đảo săn, nêm ít hạt nêm, ít muối rồi cho nước vào đun sôi. Nước sôi cho nấm kim châm và tàu hũ ky vào nấu trong 5 phút thì cho đậu hũ vào, nêm lại vừa ăn rồi tắt bếp.