Vị cay cay sẽ giúp kích thích vị giác của bạn và làm cho bữa cơm càng thêm ngon miệng. Và món đậu hũ chiên sốt cay dưới đây là một ví dụ:
Nguyên liệu:
6 bìa đậu phụ
1 tép tỏi băm nhỏ
1 củ hành lá xắt nhỏ
1 trái ớt băm nhỏ
1 muỗng cà phê đường (hoặc mật ong)
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng cà phê dầu mè
Cách làm:
1. Thấm khô miếng đậu bằng khăn giấy, sau đó cắt đậu phụ thành các miếng vuông vừa ăn.
2. Làm nóng chảo với dầu mè
3. Cho đậu phụ vào chiên trên lửa nhỏ. Sau khoảng 5-7 phút một mặt của miếng đậu phụ sẽ chuyển sang màu nâu vàng. Lúc này, bạn trở mặt và chiên tiếp tục mặt còn lại.
4. Chuyển đậu hũ chiên ra đĩa. Làm nước sốt cay bằng cách phi thơm tỏi, hành và ớt với ít dầu mè, sau đó cho nước tương và đường vào khuấy đều.
5. Rưới nước sốt lên đĩa đậu phụ chiên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với các món ngon, lạ miệng từ đậu phụ theo hướng dẫn trên đây nhé!