Cá hồi sốt cam là món ăn mang hơi hướng ẩm thực phương Tây, giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe cũng như sự phát triển của bé.
Cá hồi sốt cam là một món ăn giàu dinh dưỡng và thơm ngon, các mẹ nên đầu tư làm cho bé nhà mình. Cách làm cá hồi sốt cam lại vô cùng đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm.
Nguyên liệu làm cá hồi sốt cam
– Cá hồi: 200gr
– Cam: 1 quả
– Bột chiên mịn
– Bột canh
– Bơ thực vật
– Đường
Cách làm cá hồi hồi sốt cam ngon
Thịt cá hồi lọc bỏ xương và rửa sạch, sau đó dùng dao thái miếng cho vừa ăn, nếu làm cá hồi sốt cam cho bé thì thái lát nhỏ hoặc băm nhuyễn và làm chả viên. Tiếp tục ướp với 1 thìa cafe hạt nêm+ 2 thìa cafe rượu trắng và để trong tầm 15 phút cho thấm và cá hồi sốt cam ngon đậm đà.
Cá hồi sốt cam có mùi thơm của bơ, vị chua ngọt dịu của cam rất hấp dẫn
Khi cá đã ngấm gia vị, bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo, cá hồi lăn qua bột rồi cho lên chảo rán lửa vừa sao cho cá vàng đều 2 mặt. Trong lúc rán cá, cam vắt lấy nước, đặt một nồi nhỏ lên bếp làm nước sốt.
Cho bơ vào nồi đun chảy, cho hết phần nước cam vào, nêm chút bột canh, đường sao cho vừa miệng. Đun đến khi nước sốt sánh lại. Cá chín vàng 2 mặt gắp ra đĩa rồi rưới nước sốt cam lên trên.