Cách làm gà xào bắp cải kiểu Hàn ngon chuẩn vị và cực độc đáo không quá cầu kỳ, cũng không tốn nhiều thời gian nên chị em có thể dễ dàng tự nấu ở nhà.
Gà xào bắp cải là một món ăn đường phố nổi tiếng ở Hàn Quốc. Vừa mới xuất hiện ở Việt Nam cách đây không lâu nhưng món ăn này nhanh chóng được các thực khách ưa thích bởi vị thơm ngon lạ miệng.
Dưới đây là cách làm món gà xào bắp cải ở nhà, vừa dễ làm lại sạch sẽ, đảm bảo vô cùng ngon miệng và hấp dẫn.
Nguyên liệu làm gà xào bắp cải kiểu Hàn
500g thịt gà
Nửa củ hành tây
1 củ khoai
Nửa cây bắp cải
Nguyên liệu làm nước sốt
Tỏi băm + ớt bột + nước tương
Tương ớt + hạt tiêu + đường
Cà ri vàng + rượu trắng + gừng băm
Dầu mè
Nguyên liệu làm món gà xào bắp cải không quá khó kiếm
Sơ chế gà
Gà rút xương rửa sạch, thái miếng mỏng, nhỏ. Ướp thịt gà với tỏi băm nhuyễn, nước tương, đường, tiêu, bột cà ri vàng, rượu trắng, gừng băm nhuyễn, dầu mè. Trộn đều các nguyên liệu cho thịt gà nhanh ngấm. Trút thịt gà vào tô nước sốt trộn đều rồi ướp khoảng 1-2 tiếng. Chỉ ướp 2/3 nước sốt.
Sơ chế nguyên liệu khác
Bắp cải, hành tây rửa sạch, xắt miếng vuông nhỏ đẹp mắt. Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, thái mỏng.
Cách làm
Bước đầu tiên của cách làm gà xào bắp cải kiểu Hàn cực ngon đó là làm nước sốt. Đem tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị ở phần nguyên liệu làm nước sốt trộn đều vào 1 cái tô lớn. Sau khi ướp xong, cho chảo lên bếp cùng với một ít dầu ăn. Đợi dầu nóng già thì cho gà vào xào đến khi gà săn lại rồi cho gà ra đĩa. Có thể mua bánh gạo Hàn Quốc bỏ thêm vào. Chỉ cần luộc sơ bánh gạo trước khi cho vào là được.
Vị cay nồng từ nước sốt hòa quyện với thịt gà và bắp cải đã tạo nên một món ăn mang đậm hương vị của Hàn Quốc
Tiếp tục cho bắp cải và bánh gạo (nếu có) vào xào cùng với 1/3 bát nước sốt còn lại và đảo đều tay đến khi thấy rau hơi tái thì cho thịt gà vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Yêu cầu thưởng thức món gà xào bắp cải kiểu Hàn
Thịt gà mềm, bắp cải thơm ngọt. Vị cay nồng từ nước sốt hòa quyện với thịt gà và bắp cải đã tạo nên một món ăn mang đậm hương vị của Hàn Quốc. Có thể ăn kèm món ăn này với các loại rau xà lách, dưa chuột hay kim chi cho đỡ ngán.