Kem chuối đậu phộng là món ăn thơm ngon, thanh mát gắn liền với tuổi thơ của mỗi người. Cách làm kem chuối đậu phộng tại nhà rất đơn giản, dễ nhớ.
Kem chuối đậu phộng béo ngậy giòn giòn là món ăn tuổi thơ mà bất cứ ai cũng từng được ăn qua. Kem chuối đậu phộng không những thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe từ những dưỡng chất của chuối mang lại. Cách làm kem chuối rất đơn giản, không cần máy đánh kem, chỉ cần vài quả chuối, dừa và lạc rang là chị em nội trợ đã có thể tự làm được một món ngon mỗi ngày dễ ăn lại thanh mát.
Nguyên liệu làm kem chuối đậu phộng:
6 quả chuối chín vừa
300ml nước cốt dừa
250gr dừa nạo
50gr đậu phộng (lạc) rang giã nhỏ
200ml nước lọc
50gr đường
3gr muối
40g bột năng
1 ống vanilla
Cách làm kem chuối đậu phộng:
Bước 1: Chuối bóc vỏ và cắt thành từng lát dọc, mỗi quả cắt làm ba lát. Đậu phộng rang chín rồi bóc sạch vỏ, giã nhỏ.
Bước 2: Lấy một cái bát lớn hoặc nồi rồi cho nước cốt dừa, sữa chua, sữa tươi và sữa đặc vào trộn đều cho hỗn hợp hoà quyện vào nhau.
Bước 3: Múc một ít hỗn hợp sữa cho vào hộp, dàn đều trong đáy hộp. Sau đó xếp lên trên một lớp chuối, tiếp đến là một lớp đậu phộng đã giã nhỏ rồi đến một lớp dừa nạo, lặp lại như vậy cho đến khi hết nguyên liệu. Để kem chuối ngon hơn, ở lớp trên cùng hãy rắc thêm một lớp đậu phộng giã nhỏ và dừa nạo. Sau khi đã cho hết vào hộp dùng tay ấn nhẹ để tạo độ kết dính giữa các lớp.
Bước 4: Cuối cùng đậy kín nắp hộp lại và để hộp vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 tiếng cho kem đông cứng lại là có thể lấy kem ra ăn. Khi kem đã đông cứng, để lấy kem ra khỏi hộp dễ dàng hơn, hãy ngâm 2/3 hộp kem vào chậu nước khoảng 3 phút, sau đó cắt kem ra từng miếng và thưởng.
Lưu ý: Với cách làm kem chuối đậu phộng như trên, có thể mua nước cốt dừa hộp tại siêu thị hoặc mua nước dừa ngoài chợ mang đun sôi nước cốt dừa nhỏ lửa với một ít vanilla, muối và đường. Cho thêm một ít bột năng hòa với nước vào nồi nước cốt dừa để tạo một hỗn hợp sền sệt.