Món canh mướp hương nấu thịt đơn giản, thanh đạm, và có tác dụng thanh nhiệt giải độc, rất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
– Mướp hương: 2 quả
– Thịt ba chỉ: 300 gr
– Hành hoa, gừng, 5grmuối, hạt nêm.
Cách làm:
– Thịt ba chỉ rửa sạch băm nhỏ.
– Hành gừng rửa sạch thái nhỏ, mướp thái miếng vuông.
– Đun nóng chảo, thêm dầu ăn, bỏ hành, gừng xào thơm, rồi bỏ thịt vào và đảo đều trong 5 phút.
– Bỏ mướp hương vào cùng thịt xào trong 2 phút, nêm chút gia vị (bột nêm) cho vừa khẩu vị.
– Đổ 5 bát nước (lượng vừa đủ), vặn to lửa đun sôi canh. Để nhỏ lửa đun trong 5 phút cuối cùng nêm gia vị vừa ăn.