Người miền Bắc không chỉ nấu riêu cá, riêu cua mà còn có cả riêu nghêu nữa. Canh riêu nấu nghêu cũng mang nét đặc trưng của ẩm thực Bắc bộ: ngọt thanh và giữ nguyên hương vị tự nhiên của nguyên liệu chính.
500g nghêu sống, ngâm nước và ớt để nhả sạch cát
2 quả cà chua chín đỏ, cắt miếng vừa ăn
1 củ hành tím, bằm nhuyễn
1 chén rau răm, cắt nhỏ
3 nhánh hành lá, cắt khúc vừa ăn
4 chén nước
1 gói gia vị hoàn chỉnh – Canh riêu cá
1/4 muỗng cà phê tiêu xay
1 muỗng canh dầu ăn
1
Luộc chín nghêu với ít nước, gỡ lấy thịt, để riêng.
2
Xào hành tím với dầu ăn cho thơm, cho cà chua vào xào mềm.
3
Cho tiếp nước và nước luộc nghêu vào nồi, đun sôi.
4
Nêm với Gói gia vị hoàn chỉnh – Canh riêu cá cho vừa ăn.
5
Thêm thịt nghêu, rau răm, hành lá vào nồi, dùng nóng.