Món chả cá kho vân trứng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để bữa cơm gia đình thêm phong phú trong những ngày hè này đấy.
Chả cá basa: 200g
Cà chua: 2 trái
Trứng gà : 1 quả
Hành tím cắt lát
Hành lá, ngò rí
Muối, tiêu, đường, sa tế tôm, dầu ăn, dầu điều
Bột ngọt
Hạt nêm
Sốt mayonnaise
1
Chả cá chiên sơ, cắt miếng vừa ăn.
2
Cà chua băm nhỏ. Hành ngò cắt nhỏ. Trứng gà đánh tan.
3
Phi thơm hành tím với 2 muỗng dầu điều, cho cà chua vào xào, thêm 1/2 chén nước, nêm 1.5 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm 1/3 muỗng muối, 1 muỗng sa tế tôm, 1/3 muỗng bột ngọt, cho chả cá vào kho nhỏ lửa đến khi nước hơi cạn, thêm 1/2 muỗng sốt mayonnaise khuấy tan, tiếp tục cho trứng vào tạo vân, thêm hành lá, ngò rí. Tắt lửa.
4
Cho món ăn ra dĩa, rắc thêm tiêu, trang trí xà lách, ớt, ngò rí và dùng kèm bánh mì.