Trong công thức đầu tiên này, bạn sẽ được hướng dẫn cách nấu chè bắp ngọt thay vì bắp nếp dẻo. Vì vậy, cách nấu sẽ khác so với các loại bắp nếp.
Nguyên liệu nấu chè bắp:
5 trái bắp ngọt (chọn bắp bánh tẻ vừa đủ ngọt vừa mềm): bóc vỏ và bỏ râu
150g đường thốt nốt
80g bột bắp
150ml nước cốt dừa
Ít lá nếp (lá dứa)
Cách nấu chè bắp:
1. Bóc lấy hạt bắp và giữ lại cùi
2. Cho cùi bắp, bắp và ít lá dứa vào nồi nấu sôi. Sau khi nước sôi già, vớt bỏ cùi và nấu tiếp tục đến khi hạt bắp chín mềm.
3. Cho đường thốt nốt vào nồi và nấu thêm khoảng 10 phút.
4. Hòa nước bột bắp cho vào nồi, khuấy đều để tạo độ sệt và nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.
Khi ăn chan nước dừa lên trên mặt chén chè bắp.
Với cách nấu chè bắp theo công thức này, thành phẩm sẽ có vị ngọt tự nhiên rất dịu và khi ăn có thể nhai lốp bốp hạt bắp rất thú vị.