Chè bắp sở dĩ được nhiều người thích đến vậy vì nguyên liệu bắp được chọn lựa rất kỹ lưỡng để vừa có được độ dẻo vừa cho vị ngọt tự nhiên. Dưới đây là cách nấu chè bắp bằng bắp nếp quê.
Nguyên liệu nấu chè bắp:
5 trái bắp nếp bánh tẻ: lột vỏ không bỏ râu
150g đường
5g bột bắp
50 bột sắn
Ít lá nếp
5ml tinh dầu hoa bưởi
Ít muối
Vừng rang
Cách nấu chè bắp:
1. Luộc bắp chín và chắc lấy nước trong để riêng
2. Cho bắp vào thố vào dùng dao bào sạch thái mỏng
3. Thêm nước vào nồi nước luộc bắp đã lọc, cho lá nếp vào và nấu sôi.
4. Cho thêm đường vào nồi nước và nấu tan, sau đó cho bắp vào nấu cùng
5. Từ từ cho nước bột sắn và nước bột bắp vào nồi chè, thêm ít muối và khuấy đều. Nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.
Khi ăn chan thêm nước cốt dừa và rắc vừng rang lên mặt để tăng vị đậm đà cho món chè.