Vị chua của xoài kết hợp với ngọt của thịt bò rất thú vị nhé!
Nguyên liệu:
300g thịt bò mềm
1 quả xoài xanh hay xoài chín hường
1 quả dưa deo nhỏ
Ít nhánh mùi tàu, rau mùi, rau thơm
Lạc, vừng rang thơm
Hành phi giòn
Nước mắm, ớt, đường, muối.
Cách làm:
Xoài gọt vỏ rửa sạch, bào sợi, bạn có thể dùng xoài xanh hay xoài chín hường, không dùng xoài chín rục vì khi ăn sẽ không giòn
Thịt bò thái lát mỏng, ướp vào bát thịt bò một ít muối, một thìa nhỏ dầu ăn, trộn đều, ướp khoảng 15 phút
Đun nồi nước sôi, cho thịt bò vào chần sơ để thịt chín tái, gắp thịt ra đĩa, thái nhỏ thịt bò
Mùi tàu, rau mùi, rửa sạch, thái nhỏ
Rau thơm nhặt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch, thái nhỏ
Dưa leo bỏ ruột, rửa sạch, thái sợi mỏng, trộn vào dưa leo nửa thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút sau đó vắt cho ráo nước
Pha bát nước mắm gồm hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, thêm ớt bột vào bát nhỏ, vì xoài đã chua nên bạn không cần phải thêm chanh
Cho tất cả hỗn hợp gồm xoài, dưa leo, thịt bò, vào âu sạch
Rưới bát nước mắm vào âu nộm, thêm vừng, lạc và các loại rau thơm, dùng đũa trộn đều, nêm nếm lại tùy theo sở thích của bạn, múc ra đĩa rắc một ít hành phi lên bề mặt, dùng kèm với bánh phồng tôm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!