Nếu bạn muốn có một món ăn thanh đạm cho ngày cuối tuần nhẹ nhàng hãy chọn cho mình món đậu hũ kho nấm và táo với công thức dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
4 bìa đậu phụ
3/4 chén nước tương
3 cái nấm hương khô ngâm nở
1/3 chén giấm
1/2 chén nước
2 tép tỏi thái lát mỏng
1 quả táo gọt vỏ và thái lát (nếu không thích bạn có thể thay thế bằng 2 muỗng canh đường)
1 củ hành tây thái mỏng
Dầu thực vật
Cách làm:
1. Lấy đậu phụ ra khỏi gói, rửa sạch và để ráo. Sau đó cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ.
2. Làm nóng chảo với ít dầu. Dùng khăn giấy thấm khô từng miếng đậu trước cho vào chảo chiên vàng.
3. Cho nước tương, giấm, tỏi, táo, nấm hương và nước vào một cái nồi. Đun sôi hỗn hợp này trên lửa vừa trong khoảng 10 phút. Sau đó giảm nhỏ lửa và tiếp tục đun sôi thêm 30 phút nữa. Sau khi hoàn thành, bạn chắt lấy nước qua một cái rây.
4. Cho đậu hũ chiên và hành tây thái lát vào một cái tô lớn. Đổ thêm hỗn hợp nước gia vị vừa đun vào và nấu chín.
Đây là món ngon có thể dùng chung với cơm hoặc mì. Lưu ý, tránh để nấm hoặc hành tây quá nhừ bạn không nên nấu quá lâu nhé!