Gà rán sốt bưởi là món ăn lạ miệng và rất bổ dưỡng
Nguyên liệu:
1 quả bưởi
8 miếng thịt gà cỡ vừa
10ml dầu ô liu
½ chén nước ép bưởi
½ chén nước dùng gà
3 muỗng cà phê bơ
Trang trí: quả óc chó nướng và rau mùi tây thái nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Cắt vỏ, bỏ đi phần da bưởi và tách lấy múi.
Bước 2: Ướp thịt gà với ít muối, tiêu khoảng 10 phút. Sau đó đem chiên với ít dầu cho đến khi chín đều cả hai bên. Mỗi bên bạn chiên trong khoảng trong 3 phút. Sau khi thịt chín, bạn sắp ra đĩa.
Bước 3: Cho dầu oliu vào chảo, thêm nước ép bưởi và nấu trong khoảng 6 phút trên lửa nhỏ.
Bước 4: Cho vào chảo 3 muỗng canh bơ và tiếp tục nấu đến khi nước sốt sánh lại.
Bước 5: Rưới nước sốt lên phần thịt gà, sắp thêm các tép bưởi và trang trí với ít quả óc chó nướng cùng rau mùi tây băm nhỏ.