Gỏi ngó sen tai heo vừa ngon vừa giòn, ăn rất mát.
Nguyên liệu:
– Ngó sen: 300 g
– Tai heo: 1 cái
– Cà rốt: 2 củ
– Chanh tươi: 2-3 quả
– Tỏi: 1-2 củ
– Lạc rang: 1 ít
– Rau thơm các loại
– Đường, mắm, ớt, đường.
Cách làm gỏi (nộm) tai heo (lợn) ngó sen
Bước 1: Ngó sen nhặt sơ cắt khúc vừa ăn ngâm với một ít muối và ít chanh tươi để ngó sen khỏi bị thâm.
Bước 2: Tai heo rửa sạch bằng nước muối, đổ ngập mặt tai heo chần qua nước sôi rồi luộc chín, vớt ra đĩa để nguội thái sợi vừa ăn.
Bước 3: Cà rốt gọt vỏ rửa sạch bào sợi.
Bước 4: Rau thơm các loại nhặt và rửa sạch, thái rối.
Bước 5: Tỏi, ớt băm nhuyễn. Pha 2 thìa nước mắm ngon, 2 thìa đường cho hòa tan rồi thêm tỏi ớt băm nhuyễn, vắt chanh tươi rồi nêm hơi chua chua, ngọt ngọt là được.
Bước 6: Cho cà rốt, ngó sen vào tô lớn. Tiếp đến là tai heo. Từ từ rót nước mắm pha tỏi ớt vào.
Bước 7: Cho ít rau thơm cùng ít lạc rang giã dối rồi trộn đều lên.
Bước 8: Cho nộm ngó sen tai heo ra đĩa.
Cùng gia đình thưởng thức vị chua, mát của món gỏi ngó sen tai heo cho bữa cơm tối thật ngon miệng nhé.
– See more at: http://vaobepnauan.com/huong-dan-cach-lam-mon-goi-tai-heo-ngon-an-vua-mieng/#sthash.913jZ9qR.dpuf